Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ trọng 6 tháng cuối năm 2024

Chiều ngày 17/7, Công đoàn Trường Đại học Tân Trào tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ trọng 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự Hội nghị có TS. Phạm Duy Hưng - Phó Hiệu Trưởng Phụ trách; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn trường, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn trường, Ban chấp hành các Công đoàn bộ phận đại diện cho công đoàn viên, người lao động trong Nhà trường.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Trung Hiếu - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường đã báo cáo kết quả công tác Công đoàn trong 6 tháng đầu năm 2024. Báo cáo nêu rõ: Công đoàn Trường đã thực hiện tốt việc nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đoàn viên công đoàn. Kịp thời trao đổi, giải đáp và tạo được sự đồng thuận của cán bộ, viên chức và người lao động. Đồng thời, Công đoàn Trường đã tổ chức tốt việc tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của ngành. Do đó, tình hình tư tưởng cán bộ luôn ổn định; Thực hiện tốt nhiệm vụ thăm hỏi đoàn viên ốm đau, việc hiếu; Tích cực tham gia các cuộc thi trực tuyến do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động; Xây dựng Chương trình công tác công đoàn năm 2024; phát động phong trào thi đua yêu nước và đăng ký thi đua tập thể, cá nhân năm 2024; Triển khai, tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Tiếp tục phối hợp với Đảng ủy Trường thực hiện Đề án 02/ĐA-BTV Tỉnh ủy Tuyên Quang. Tặng quà Tết Nguyên đán năm 2024 cho 12 gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 6.000.000 tại huyện Sơn Dương; Tổ chức Tết thiếu nhi 01/6 cho con của VCNLĐ trong Nhà trường; Tổ chức cho cán bộ, giảng viên đi tham quan học tập kinh nghiệm tại Đại học Hải Phòng và Đại học Hạ Long; Tích cực vận động cán bộ, viên chức, người lao động trong Nhà trường ủng hộ Quỹ “Quỹ bảo trợ trẻ em”, Quỹ đền ơn đáp nghĩa”; “Áo ấm mùa đông”… Tham gia tích cực Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2024 do LĐLĐ và Hội chữ thập đỏ tỉnh phát động; Công đoàn đã giới thiệu để Đảng ủy Trường xem xét cử đi học lớp Đối tượng kết nạp Đảng; Xét chuyển đảng chính thức cho các công đoàn viên có đủ điều kiện.

Đồng chí Lê Trung Hiếu - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường báo cáo  kết quả công tác Công đoàn

trong 6 tháng đầu năm 2024

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến xây dựng phương hướng hoạt động cho 6 tháng cuối năm 2024.

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, TS. Phạm Duy Hưng - Phó Hiệu Trưởng Phụ trách Nhà trường ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn trường đã đạt được. Đồng thời, Tiến sĩ cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Công đoàn tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, quan tâm chăm lo đời sống, tinh thần và nắm bắt tâm tư, nguyện của đoàn viên kịp thời.

TS. Phạm Duy Hưng - Phó Hiệu Trưởng Phụ trách Nhà trường phát biểu