Hội nghị tổng kết kết quả hợp tác giai đoạn 2018-2021 giữa Trường Đại học Tân Trào và Trường Đại học Đông Nam Philippines

Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hợp tác giai đoạn 2018 - 2021; đề xuất các nội dung hợp tác giai đoạn 2022 – 2025; cụ thể hóa các hoạt động hợp tác trong năm 2022, sáng ngày 14/1/2022, Trường Đại học Tân Trào và Đại học Đông nam Philippines đã tổ chức Hội nghị tổng kết dưới hình thức trực tuyến.

Tham dự Hội nghị về phía Đại học Đông nam Philippines có: TS. DR. Bonifacio G. Gabales - Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo và hợp tác; Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế; Trưởng khoa Giáo dục; Trưởng khoa Sư phạm và Công nghệ; Chuyên viên Hợp tác quốc tế và đại diện giảng viên Nhà trường.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có: TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng; Đại diện Lãnh đạo phòng QLKH & HTQT; Khoa Khoa học cơ bản; Trưởng môn Ngoại ngữ; Khoa Nông - Lâm - Ngư nghiệp; Khoa giáo dục Tiểu học – Mầm non; Đại diện sinh viên CLB tiếng Anh, sinh  viên CLB Nghiên cứu trẻ.

Đại biểu dự Hội nghị

Theo báo cáo tổng kết tại Hội nghị, các hoạt động hợp tác giữa hai trường đạt những kết quả đáng ghi nhận: Trường Đại học Tân Trào gửi 06 sinh viên sinh viên chuyên ngành sư phạm; 04 sinh viên chuyên ngành nông nghiệp thực tập tại Trường ĐH Đồng Nam Philippines; 02 Giảng viên ĐH Đông Nam Philippines sang giảng dạy lớp tập huấn giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh tại Trường Đại học Tân Trào; 10 sinh viên ĐH Đông Nam Philippines sang tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Trường Đại học Tân Trào; tổ chức nhiều hoạt động tham quan thực tế và trao đổi kinh nghiệm lĩnh vực nông, lâm nghiệp; nghiên cứu khoa học giữa hai trường; tham gia nhiều hội thảo quốc tế do hai bên tổ chức; phối hợp tuyển sinh chương trình trại hè cho học sinh THPT tại Philippines; công bố các bài báo khoa học của giảng viên ĐH Đông Nam Philippines trên Tạp chí khoa học ĐH Tân Trào; chuyên gia của ĐH Đông Nam Philippines tham gia thành viên Ban biên tập của Tạp chí Đại học Tân Trào cùng nhiều hoạt động khác.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo, cán bộ 2 trường đã cùng thảo luận phương hướng hoạt động giai đoạn 2022 - 2026 gồm các nội dung:  Xây dựng, thực hiện các chương trình cấp bằng liên kết; trao đổi giảng viên/sinh viên; mời giảng viên thỉnh giảng; Hợp tác trong tổ chức hội thảo, hội nghị chuyên đề hoặc hội nghị nghiên cứu và phát triển; tham gia phản biện và xuất bản bài báo khoa học trên tạp chí khoa học của hai trường....

Lãnh đạo, cán bộ 2 trường thảo luận phương hướng hoạt động giai đoạn 2022 - 2026

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào đã đánh giá cao các hoạt  động hợp tác trong thời gian qua giữa hai đơn vị. Tiến sĩ bày tỏ hy vọng trong giai đoạn 2022 - 2026, hai trường sẽ thực hiện được nhiều hơn nữa các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên, các sản phẩm nghiên cứu khoa học trong điều kiện thích ứng với tình hình đại dịch Covd - 19.

TQU Media