Lễ Công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo cho Trường Đại học Tân Trào

Chiều ngày 17/01/2022, Trường Đại học Tân Trào phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD)- Trực thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Kế toán trình độ đại học của Trường Đại học Tân Trào.

Dự buổi lễ về Phía Trung tâm KĐCLGD - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam có: TS. Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly - Phó giám đốc Trung tâm; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng; Bà Đặng Thị Diệu Ly - Cán bộ của Trung tâm.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có: PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Khải Hoàn, TS. Vũ Quỳnh Loan, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị,  các tổ chức đoàn thể, đại diện giảng viên Nhà trường.

Đại biểu tham dự buổi Lễ

Trước đó, Trung tâm KĐCLGD đã tiến hành 2 đợt đánh giá trực tiếp chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Kế toán trình độ đại học của Trường Đại học Tân Trào: Đợt 1 tiến hành khảo sát sơ bộ vào tháng 4/2021, đợt 2 tiến hành đánh giá chính thức vào tháng 7/2021. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, quá trình đánh giá được tổ chức công khai và minh bạch. Đoàn  chuyên gia đánh giá ngoài đã đánh giá cao về 03 chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Kế toán trình độ đại học của Trường Đại học Tân Trào; Đồng thời đưa ra các khuyến nghị hữu ích đối với các chương trình đào tạo để Nhà trường có những giải pháp mang tính chiến lược nhằm cải tiến, tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trình bày tóm tắt báo cáo tổng quan về Trường Đại học Tân Trào và quá trình thực hiện kiểm định 03 chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Bá Đức khẳng định đảm bảo chất lượng đào tạo vừa là trách nhiệm cũng vừa là mục tiêu, giá trị cốt lõi mà trường Đại học Tân Trào luôn hướng đến, do vậy kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo là công tác xuyên suốt và trọng tâm để nâng cao chất lượng đào tạo trong hành trình phát triển của Trường Đại học Tân Trào. Trên cơ sở những khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm KĐCLGD, trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường.

TS. Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam trao Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định và tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Tại buổi lễ, TS. Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly - Phó giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam gửi lời chúc mừng Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo và sinh viên Trường Đại học Tân Trào; Thay mặt cho Trung tâm KĐCLGD, TS. Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng. Với kết quả đánh giá cả 03 chương trình ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Kế toán trình độ đại học của Trường Đại học Tân Trào đạt số điểm nằm trong Top những trường có điểm cao nhất trong cả nước, Thiếu tướng hy vọng Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được.

TS. Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly - Phó giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Chứng nhận kiểm định chất lượng không chỉ là minh chứng khẳng định chất lượng đào tạo mà còn đem đến những cơ hội để nâng cao chất lượng các mặt hoạt động của Trường Đại học Tân Trào. Đây cũng chính là động lực giúp thầy, trò Trường Đại học Tân Trào tiếp tục cố gắng, nỗ lực thực hiện sứ mệnh trở thành trường đại học đa ngành, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao và là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ vững mạnh khu vực phía Bắc và trong cả nước.

TQU Media