Nghiên cứu sinh Khổng Chí Nguyện bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Chuyên ngành Toán Giải tích

Ngày 19/9/2020 tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Nghiên cứu sinh Khổng Chí Nguyện đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ với đề tài: "Tính ổn định và ổn định vững của phương trình động lực tuyến tính trên thang thời gian", Chuyên ngành: Toán Giải tích; Mã số: 9.46.01.02

Dự buổi lễ có đại biểu, lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, các nhà khoa học là thành viên Hội đồng chấm Luận án, cán bộ hướng dẫn; Đoàn Trường Đại học Tân Trào do TS Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

Dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Đỗ Đức Thuận, GS.TS. Nguyễn Hữu Dư, Luận án đã đạt được một số điểm đáng chú ý.

Luận án trình bày các kết quả nghiên cứu mới về tính ổn định, bán kính ổn định của phương trình động lực trên thang thời gian, bao gồm:

- Đưa ra khái niệm số mũ Lyapunov trên thang thời gian và nghiên cứu mối quan hệ giữa số mũ Lyapunov với tính ổn định của các phương trình động lực tuyến tính trên thang thời gian trong các trường hợp ma trận các hệ số bị chặn hoặc là hằng số;

- Thiết lập được một số kết quả về tính ổn định vững của các phương trình động lực ẩn với nhiễu Lipschitz và định lý ổn định kiểu Bohl-Perron cho các phương trình động lực ẩn trên thang thời gian. Đưa ra khái niệm số mũ Bohl và nghiên cứu mối quan hệ giữa tính ổn định mũ với số mũ Bohl khi các phương trình động lực chịu nhiễu;

- Đưa ra được công thức bán kính ổn định của các phương trình động lực ẩn trên thang thời gian dưới một số lớp nhiễu có cấu trúc.

Hội đồng chấm Luận án đánh giá các vấn đề của đề tài có tính thời sự, các kết quả thu được có ý nghĩa khoa học, có triển vọng áp dụng trong nhiều bài toán thực tế trong nhiều lĩnh vực khoa học - kỹ thuật. Nghiên cứu sinh Khổng Chí Nguyện đã bảo vệ xuất sắc Luận án; Hội đồng nhất trí với 7/7 phiếu tán thành về việc công nhận trình độ và cấp bằng Tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Khổng Chí Nguyện.

Tiến sĩ Khổng Chí Nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng chấm Luận án

Lãnh đạo trường cùng cán bộ giảng viên trường Đại học Tân Trào chúc mừng Tân Tiến sĩ Khổng Chí Nguyện
bảo vệ thành công Luận án

Chia vui cùng đồng nghiệp Khoa Khoa học cơ bản