Sôi nổi các hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7

Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022) và 75 năm thành lập Công đoàn tỉnh Tuyên Quang (1947 - 2022), Công đoàn cơ sở Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động.

Ban Chấp hành công đoàn trường đã thực hiện tốt công tác nắm bắt tâm tư nguyện vọng, đời sống của đoàn viên, CBVCLĐ; giám sát việc thực hiện chế độ chính sách và việc thực hiện Quy chế dân chủ trong nhà trường; tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, về truyền thống vẻ vang và những đóng góp to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam đối với quá trình cách mạng của dân tộc thông qua  Trang Thông tin điện tử của Nhà trường, Zalo, Facebook và các trang mạng xã hội.

Đoàn viên tham gia Cuộc thi trực tuyến “Công đoàn tham gia cải cách hành chính và văn hoá công vụ”.

Nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030; nâng cao văn hóa công vụ, góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực; bảo đảm tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, liêm chính, minh bạch, hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ, công vụ, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, phục vụ xã hội. Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Tân Trào đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, CBVCLĐ tích cực tham gia Cuộc thi. Tổng kết 3 đợt thi có 691 lượt đoàn viên, CBVCLĐ trong Nhà trường đã tham gia.

Lãnh đạo Trường ĐHTT và Lãnh đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Ban Chấp hành Công đoàn trường phối hợp Nhà trường và các công đoàn bộ phận đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 28 gia đình đoàn viên, người lao động là con liệt sỹ, thương bệnh binh, chất độc da cam với tổng số tiền 6,6 triệu đồng. Công đoàn phối hợp Nhà trường tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐHTT thăm và tặng quà gia đình đoàn viên Trần Thị Diên - Con liệt sỹ

Hưởng ứng Cuộc thi ảnh “Gia đình yêu thương và chia sẻ” trên mạng xã hội facebook do Liên đoàn lao động tỉnh phát động, công đoàn Trường Đại học Tân Trào đã có trên 30 tác phẩm tham dự giải, trong đó 7 tác phẩm được Công đoàn Viên chức lựa chọn tham dự Cuộc thi cấp tỉnh.

Đoàn viên Chu Thị Mỹ Nga (CĐBP Khoa Tâm lý giáo dục và Công tác xã hội) đạt giải khuyến khích

Bên cạnh việc thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, đoàn viên công đoàn Trường Đại học Tân Trào đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo tham gia tích cực các hoạt động phát triển chuyên môn, phục vụ cộng đồng. Từ ngày 07/6/2022- 6/6/2022 tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội, Đoàn viên Dương Xuân Quyền (công đoàn bộ phận Trung tâm Thể dục thể thao và Khoa Văn hóa-Du lịch) tổ chức thành công triển lãm tranh cá nhân “Hoa dọc mùng”.

Đoàn viên Dương Xuân Quyền tại triển lãm tranh cá nhân “Hoa dọc mùng”

Xác định học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ là nhiệm vụ quan trọng của mỗi giảng viên góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong những năm qua, đoàn viên Trường Đại học Tân Trào luôn nỗ lực, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ học tập, nhiều giảng viên đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ trong và ngoài nước. Trong đó phải kể đến tấm gương học tập của đoàn viên Đỗ Hải Yến - Phó trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế.

Đoàn viên Đỗ Hải Yến bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ chuyên ngành Kinh tế phát triển (tháng 6/2022)

Không chỉ giỏi chuyên môn, đoàn viên Trường Đại học Tân Trào còn tích cực tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động phong trào do cấp trên tổ chức. Ngày 26/7/2022, đoàn viên Hoàng Anh Đào - Chủ tịch CĐBP Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã xuất sắc dành giải Nhất tại Hội thi “Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi” năm 2022 do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức.

Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh trao Giải Nhất cho đoàn viên Hoàng Anh Đào

Có thể nói những thành tích mà đoàn viên công đoàn Trường Đại học Tân Trào đạt được trong thời gian vừa qua đã khẳng định mạnh mẽ vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, góp phần động viên, khích lệ cán bộ, viên chức tích cực, sáng tạo trong lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên mỗi cương vị công tác. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 75 năm thành lập Công đoàn tỉnh Tuyên Quang, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Lê Thị Thu Hà, Chủ tịch CĐ Trường Đại học Tân Trào.