Trường Đại học Tân Trào hưởng ứng Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sáng 22/8/2022, Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2022. Tham dự Ngày hội có đồng chí Đỗ Văn Hân - Phó trưởng Công an xã Trung Môn, đồng chí Mai Quang Chung - Công an xã Trung Môn, huyện Yên Sơn cùng đại diện cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND và 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp của chính quyền, đoàn thể, các cơ quan chức năng đã tạo sự chuyển biến cơ bản về nhận thức của các tầng lớp Nhân dân, trong đó có học sinh, sinh viên trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tiếp đó, Thượng úy Mai Quang Chung - Công an xã Trung Môn, huyện Yên Sơn đã chia sẻ thông tin về tình hình vi phạm pháp luật của học sinh, sinh viên hiện nay; Các nội dung vi phạm pháp luật sinh viên thường mắc phải; công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới; nâng cao ý thức cảnh giác trong công tác phòng, chống tội phạm để hạn chế điều kiện phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội trong Nhà trường, xây dựng được môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường.

Thượng úy Mai Quang Chung - Công an xã Trung Môn, huyện Yên Sơn đã chia sẻ thông tin tại Hội nghị

Trường Đại học Tân Trào luôn xác định xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là một nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược hàng năm. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại Trường không chỉ mang lại hiệu quả trong phòng ngừa các loại tội phạm xâm nhập học đường, mà còn tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, giúp sinh viên yên tâm học tập, rèn luyện.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường thực hiện quét mã QR Zalo Công an xã Trung Môn tại Hội nghị