Trường Đại học Tân Trào tích cực hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021 - 2025

Hưởng ứng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021 - 2025. Trong năm qua, Trường Đại học Tân Trào đã tích cực thực hiện công tác chung tay cùng nhân dân các xã trên địa bàn huyện Sơn Dương thực hiện triển khai xây dựng nông thôn.

Giai đoạn 2021- 2025, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục xác định chương trình xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, liên tục, lâu dài theo hướng bền vững với sự tham gia của người dân là chủ yếu; lồng ghép có hiệu quả nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia, các chương trình, dự án thực hiện trên địa bàn nông thôn, nâng cao chất lượng chương trình xây dựng nông thôn mới bằng xây dựng xã nông thôn nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu, thôn nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu nông thôn mới. Tăng cường quản lý, xây dựng và bảo vệ môi trường nông thôn, phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững, nâng cao giá trị gia tăng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh của sản phẩm nông sản hàng hóa. Triển khai có hiệu quả chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) gắn với phát triển du lịch, dịch vụ; hướng mạnh việc sản xuất hàng hóa nông nhiệp tập trung theo chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu, bảo đảm quy mô, tính chuyên nghiệp để khẳng định thương hiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Tuyên Quang.

Tháng 11 năm 2021, cán bộ, viên chức và sinh viên Trường Đại học Tân Trào đã cùng bà con thôn Núi Độc, xã Hợp Hoà thực hiện lao động vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại, xử lý rác thải, khơi thông cống rãnh, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nhà văn hóa, nơi công cộng; trồng hoa dọc tuyến đường từ cổng làng tới nhà văn hoá thôn Núi Độc, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trong thôn... góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển.

TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên tại buổi vệ sinh môi trường tại xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương

Tháng 12 năm 2021, Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tân Trào đã cùng nhân dân xã Cấp Tiến và xã Văn Phú thực hiện lao động vệ sinh môi trường, trồng hoa tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp... góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển. Đồng thời, Trường Đại học Tân Trào cũng đã trao tặng các phần quà ý nghĩa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại cả hai xã.

TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên tại buổi ra quân vệ sinh môi trường tại Xã Hợp Hòa và xã Cấp Tiến

Tháng 01/2022, lãnh đạo cùng đại diện cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tân Trào đã cùng nhân dân xã Hợp Hoà thực hiện làm 158m đường bê tông góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển. Đồng thời, Trường Đại học Tân Trào cũng đã trao tặng 2 suất quà, 50 chai nước sát khuẩn tay do Nhà trường tự sản xuất, hơn 200 chiếc quần áo và 5 chăn ấm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hợp Hoà, huyện Sơn Dương.

Hình ảnh buổi thực hiện làm đường bê tông và trào quà cho người dân tại xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương

Tháng 5/2022, đại diện cán bộ, giảng viên và Đoàn thanh niên Trường Đại học Tân Trào đã cùng nhân dân xã Hợp Hoà thực hiện trồng hơn 3000 cây keo cho 2 hộ dân trên địa bàn xã Hợp Hòa.

Đại diệncán bộ, giảng viên và Đoàn thanh niên Trường Đại học Tân Trào đã cùng nhân dân xã Hợp Hoà thực hiện trồng hơn 3000 cây keo cho 2 hộ dân tại xã Hợp Hòa

Qua các hoạt động thực tiễn với nhân dân đã tạo ra sự gắn kết chặt chẽ giữa lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường với người dân; chia sẻ, động viên người dân trên địa bàn tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt góp phần hoàn thiện chương trình phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021 - 2025.