Khoa Giáo dục Tiểu học Với “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Hiện nay, khi mà toàn Đảng, toàn dân đang thực hiện chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14-5-2011 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thì đề cao việc học tập đạo đức cánh mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đi đôi với giáo dục, nâng cao ý chí chiến đấu và đạo đức, phẩm chất cánh mạng cho cán bộ, đảng viên, nhân viên nhà nước trong tất cả mọi cấp, mọi ngành có ý nghĩa to lớn và thật sự quan trọng.

Với nhận thức sâu sắc rằng việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn thể giảng viên và học sinh- sinh viên về ý thức và hành động; đưa việc  học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nội dung thường xuyên, thành hành động tự giác trong các hoạt động của khoa Giáo dục Tiểu học góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của trường đại học Tân Trào. Vì thế, mỗi cán bộ, giảng viên và học sinh- sinh viên trong khoa đã xác định rõ việc học tập và làm theo theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi cá nhân, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ mình đang đảm nhiệm.

Từ nhận thức như trên về ý nghĩa của đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng này, dưới sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của chi bộ, mỗi giảng viên đều xác định nhiệm vụ là nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó đổi mới về quản lí giáo dục là khâu đột phá để bảo đảm điều đó. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường gắn với trách nhiệm của người đứng đầu. Đẩy mạnh việc thực hiện nghiên cứu khoa học phục vụ việc giảng dạy trở thành nhiệm thường xuyên của mỗi cá nhân. Triển khai tốt việc dạy về nghiên cứu khoa học cho tất cả các sinh viên. Bên cạnh đó, tất cả giảng viên đều ý thức rõ vai trò ý nghĩa của việc nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong mọi công việc được giao vì sự phát triển và chất lượng của nhà trường. Vì vậy, trong mỗi công việc của mình, từng đồng chí đã nghiêm túc thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ý thức trách nhiệm đó được thể hiện trong mọi công việc của khoa và của từng cá nhân như: chấp hành nội quy quy chế trong công tác chuyên môn, nghiêm túc trong thực hiện việc giảng dạy, coi thi, chấm bài,…để đưa hoạt động chuyên môn  vào nề nếp và hiệu quả.

Trong công tác giáo dục học sinh, lãnh đạo khoa cùng với giáo viên chủ nhiệm đã đi sâu đi sát tới các hoạt động của lớp, của khoa để nắm vững được diễn biến tư tưởng tình cảm, nhu cầu, mong muốn của các em, từ đó kịp thời giúp cho các em giải quyết được những khó khăn trong học tập và sinh hoạt. Chính vì vậy nên sinh viên trong khoa đều có ý thức học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, yêu trường yêu lớp, gắn bó với nhà trường và yên tâm học tập.

Nhận thức rõ những ý nghĩa to lớn đó của việc tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, mỗi giảng viên trong khoa luôn giữ được phẩm chất đạo đức tốt, lối sống giản dị, mẫu mực là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Ý thức và tinh thần thực hành tiết kiệm luôn được đảng viên và giáo viên trong chi bộ thực hiện nghiêm túc. Giáo viên chủ nhiệm còn luôn nhắc nhở và giám sát sinh viên trong lớp, trong khoa nâng cao ý thức tiết kiệm. Chính điều đó làm các em có ý thức hơn trong việc sử dụng điện, nước trong học tập và sinh hoạt hàng ngày góp phần không nhỏ vào tiết kiệm chi chung của nhà trường. Các em biết quý trọng công sức lao động và tài sản tập thể, không xa hoa, lãng phí, không phô trương hình thức.

Bác đã dạy “…trời có bốn mùa, đất có bốn phương, người phải có bốn đức, thiếu một mùa thì không thành trời, thiêu một phương thì không thành đất, thiếu một đức thì không thành người”, vì vậy, việc từng giảng viên thực hiện nội dung đã đăng kí cho bản thân luôn luôn được chi uỷ quan tâm. Mỗi giảng viên đều quán triệt Chỉ thị 03- CT/TW ngày 15/5/2011 của Bộ chính trị và thực hiện những việc làm cụ thể theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phù hợp với nhiệm vụ được phân công. Mỗi thành viên đều ra sức học tập và làm theo lời dạy của Bác.

Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bao thế hệ cán bộ của ta trở thành những người tiên phong gương mẫu. Mỗi giảng viên của khoa Giáo dục Tiểu học sẽ mãi mãi thấm nhuần điều đó và tiếp tục tự rèn luyện, học tập, không ngừng hoàn thiện về phẩm chất và nhân cách để xứng đáng là ngưòi cán bộ mẫu mực của trường Đại học Tân Trào.