Bộ Giáo dục ''chốt'' thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào ngày 7-8/7

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 diễn ra từ ngày 7 - 8/7.

Theo đó, kỳ thi năm nay cơ bản giữ ổn định phương thức tổ chức như năm 2021. Các bài thi được giữ nguyên như những năm gần đây với ba bài độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông hoặc Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia năm 2022 diễn ra từ ngày 7 - 8/7. (Ảnh minh họa)

Nội dung thi nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12.

Về hình thức, trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

Xét kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là một trong những phương thức quan trọng để tuyển sinh đầu vào đại học.

Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh trung học phổ thông phải dự thi đầy đủ ba bài độc lập và một bài tổ hợp. Còn thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi hai bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp.

Trước đó, ngày 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề tham khảo của các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông để các trường, học sinh định hướng ôn tập.

giaoduc.net.vn