Hội nghị lấy ý kiến các bên liên quan về mục tiêu, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, đề cương học phần ngành Kế toán, trình độ đại học năm 2024

Sáng ngày 10/5/2024, Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Tân Trào tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các bên liên quan về mục tiêu, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, đề cương học phần ngành Kế toán trình độ đại học, năm 2024.

Tham dự hội nghị về phía Chuyên gia, nhà khoa có: PGS. TS. Mai Ngọc Anh - Trưởng khoa Kế toán, Học viện Tài chính; Bà Nguyễn Thị Thùy Dương - Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ tư vấn thuế Hinh Lam3; TS. GVC Nguyễn Hữu Dũng - Trường Đại học Công nghệ GTVT

Về phía Trường Đại học Tân Trào có: TS. Đỗ Hải Yến - Phó Trưởng Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh; Lãnh đạo các đơn vị, Khoa/Bộ môn, phòng ban, trung tâm, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Đại biểu Dự Hội nghị

Rà soát, đánh giá, cải tiến mục tiêu, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo và đề cương học phần được tổ chức định kì 2 năm 1 lần nhằm đáp ứng yêu cầu của kiểm định chất lượng, yêu cầu của xã hội, thực tế sử dụng nguồn nhân lực và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Từ đó, đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá người học phù hợp với chuẩn đầu ra của học phần và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.

Tại Hội nghị, đại biểu, các chuyên gia, đại diện các đơn vị sử dụng lao động tham gia hội nghị cũng đánh giá cao chuẩn đầu ra, các chương trình đào tạo, đề cương học phần ngành Kế toán, trình độ đại học của Trường Đại học Tân Trào. Tiếp đó, đại biểu, các chuyên gia, cựu sinh viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về chuẩn đầu ra, cấu trúc chương trình đào tạo, các yêu cầu kiến thức, kỹ năng đối với sinh viên tốt nghiệp, yêu cầu của các nhà tuyển dụng, nhu cầu nhân lực của xã hội... từ đó Khoa có những điều chỉnh phù hợp hơn chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, đề cương học phần Kế toán trình độ đại học, năm 2024.

Đại biểu trình bày báo cáo và thảo luận tại Hội nghị

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị hôm nay, Khoa Kinh tế - QTKD long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH dịch vụ tư vấn thuế Hinh Lam.

Đại diện Khoa Kinh tế - QTKD, TS. Đỗ Hải Yến cùng Đại diện Công ty TNHH dịch vụ tư vấn thuế Hinh Lam, Bà Nguyễn Thị Thùy Dương Ký kết Biên bản ghi nhớ

Hội nghị lấy ý kiến các bên liên quan về mục tiêu, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, đề cương học phần ngành Kế toán trình độ đại học  năm 2024 ghi nhận được nhiều ý kiến đóng góp hữu ích tới từ các chuyên gia, đại diện các nhà quản lý, nhà tuyển dụng và cựu sinh viên của Nhà trường. Trong thời gian tới, Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh Trường Đại học Tân Trào sẽ tiến hành điều chỉnh khung chương trình và chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo hướng tới mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội với đầy đủ phẩm chất, kỹ năng của một công dân toàn cầu.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các tin bài mới hơn