Công đoàn Trường Đại học Tân Trào tổ chức tốt các hoạt động Hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021), Công đoàn cơ sở Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi và các hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động.

Ban Chấp hành công đoàn trường đã thực hiện tốt công tác nắm bắt tâm tư nguyện vọng, đời sống của đoàn viên, CBVCLĐ; giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với CBVCLĐ và việc thực hiện Quy chế dân chủ trong nhà trường;  tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, về truyền thống vẻ vang và những đóng góp to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam đối với quá trình cách mạng của dân tộc thông qua  Trang Thông tin điện tử của Nhà trường, Zalo, Facebook và các trang mạng xã hội.

Đoàn viên tham gia Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Thực hiện công văn số 289/CĐ ngày 02/7/2021 của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh về việc tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng", Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Tân Trào đã tuyên truyền, vận động toàn thể đoàn viên, CBVCLĐ tích cực tham gia Cuộc thi thông qua các kênh truyền thông: Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang (https://tuyenquang.dcs.vn); Cổng thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang (http://tuyenquang.gov.vn); Báo Tuyên Quang điện tử (https://m.baotuyenquang.com.vn). Tổng kết 3 đợt thi có 903 lượt đoàn viên, CBVCLĐ đã tham gia.

Công đoàn Trường Đại học Tân Trào đã vận động được 08 đoàn viên tham gia Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang” do Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì tổ chức với tổng số 09 sản phẩm khoa học về các lĩnh vực Tin học, Hóa sinh, Vật lý, Kinh tế, Nông lâm nghiệp.

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Ban Chấp hành Công đoàn trường và các công đoàn bộ phận đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 30 gia đình đoàn viên, người lao động là con liệt sỹ, thương bệnh binh, chất độc da cam với tổng số tiền 6 triệu đồng. Công đoàn phối hợp Nhà trường tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

LĐ Trường ĐHTT và LĐ Công đoàn tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh

Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐHTT thăm và tặng quà gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Thanh Thảo - Con liệt sỹ

Hưởng ứng Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động tỉnh Tuyên Quang” năm 2021 trên mạng xã hội facebook do Liên đoàn lao động tỉnh phát động, công đoàn Trường Đại học Tân Trào đã có rất nhiều tác phẩm tham dự giải, trong đó có 01 tác phẩm được trao giải Nhì (tác phẩm của đoàn viên Phạm Quốc Hoàn, CĐBP phòng Đào tạo).

Được sự tin tưởng giao nhiệm vụ của Công đoàn cấp trên, Công đoàn Trường Đại học Tân Trào đã tham gia Chương trình văn nghệ tại Hội nghị biểu dương gia đình đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 do Công đoàn Viên chức và Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức.

Đoàn viên tham gia Chương trình văn nghệ tại Hội nghị biểu dương gia đình đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức

Công đoàn Trường đã tích cực vận động đoàn viên, CBVCLĐ tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện do Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Hội Chữ thập đỏ phát động. Trong tổng số 32 đoàn viên đăng ký, qua khám sàng lọc có 25 đoàn viên đủ điều kiện hiến máu.

Đoàn viên Trường ĐHTT tham gia hiến máu tình nguyện

Mặc dù dịch covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng trong thời gian vừa qua Trường Đại học Tân Trào đã có 02 đoàn viên bảo vệ thành công luận án tiến sỹ cấp Nhà nước (đoàn viên Vũ Quang Thọ và đoàn viên Trần Quang Huy).

Đoàn viên Vũ Quang Thọ bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ chuyên ngành Vật lý lý thuyết và Vật lý Toán

Phát huy vai trò của đoàn viên, người lao động trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khẳng định mạnh mẽ vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, qua đó góp phần động viên, khích lệ cán bộ, viên chức tích cực, sáng tạo trong lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên mỗi cương vị công tác, trong thời gian qua, CBVCLĐ Trường Đại học Tân Trào dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo  của Đảng ủy Trường, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tin bài: Lê Thị Thu Hà, Chủ tịch CĐ Trường.