Hội nghị trực tuyến quán triệt, học tập, nghiên cứu về tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng 7-4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh triển khai tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Toàn thể đảng viên, viên chức và người lao động Trường Đại học Tân Trào đã tham dự Hội nghị

Tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” là tập hợp trên 100 bài viết, bài phát biểu, chỉ đạo trên các cương vị công tác khác nhau của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam trong 10 năm qua. Tác phẩm gồm 3 phần: Phần thứ nhất, “Một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam”; phần thứ hai “Nhất quán phương châm phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm từ xa, cả ngọn lẫn gốc”; phần thứ ba “Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”.

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Trường Đại học Tân Trào

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã quán triệt Kế hoạch triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Kế hoạch đặt ra yêu cầu phải phổ biến, và quán triệt sâu rộng nội dung cốt lõi, tạo sự thống nhất nhận thức, ý chí và hành động trong toàn hệ thống chính trị toàn xã hội, kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực vào sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Đối với các đơn vị, cơ quan chưa quán triệt tác phẩm qua video bài giảng của Báo cáo viên tại hội nghị cấp tỉnh, đồng chí đề nghị phải được triển khai nghiêm túc, thường xuyên, sâu rộng tới từng chi bộ, tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, đảng viên và nhân dân bằng nhiều hình thức khác nhau, bảo đảm phù hợp hiệu quả.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm nhấn mạnh, tác phẩm là tài liệu có giá trị đặc biệt cả về lý luận và thực tiễn, là cẩm nang giúp cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới.

Đồng chí đề nghị ngay sau hội nghị này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Ban Nội chính Tỉnh ủy đẩy mạnh công tác nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền tác phẩm. Các cơ quan, đơn vị đưa nội dung tác phẩm vào sinh hoạt chi bộ hằng tháng; liên hệ với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của cấp ủy, địa phương, cơ quan, đơn vị mình; vận dụng nội dung tác phẩm và tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức hội thảo tọa đàm về nội dung tác phẩm...