Nhằm đánh giá thực chất trình độ, năng lực, phương pháp sư phạm của đội ngũ giảng viên môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh trong Nhà trường, trong tháng 7/2023 Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi môn Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Đại học Tân Trào năm 2023.

Đối tượng dự thi: Giảng viên giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Đại học Tân Trào; Thời gian tổ chức Hội thi: Thi trắc nghiệm ngày 05/7/2023; thi Điều lệnh từ ngày 12/7/2023, thi Thực hành giảng dạy, kỹ năng quân sự từ 15/7/2023 đến ngày 25/7/2023.

Nội dung Hội thi gồm, Thi trắc nghiệm: các nội dung về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; kiến thức chuyên môn nghiệp vụ; kỹ năng ứng xử và xử lý tình huống sư phạm thường xảy ra khi giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh; Thi điều lệnh: Điều lệnh quản lý bộ đội; Điều lệnh đội ngũ từng người không có súng; Thi thực hành bài giảng: Căn cứ vào chương trình môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh cho đối tượng sinh viên do Nhà trường giảng dạy, mỗi thí sinh bốc thăm chọn bài giảng dự thi: Đối với giảng viên chính trị: chuẩn bị và thực hành bài giảng 01 bài giảng trong phần “Đường lối quốc phòng và an ninh của Đảng Cộng sản Việt Nam” hoặc học phần “Công tác quốc phòng và an ninh”. Bài giảng được soạn thảo trên khổ giấy A4 và trình chiếu trên Powerpoint; Đối với giảng viên quân sự: chuẩn bị và thực hành 01 bài giảng về điều lệnh đội ngũ trong học phần “Quân sự chung” hoặc 01 bài trong học phần “Kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật”. Bài giảng được soạn thảo trên khổ giấy A4, ngoài ra có thể sử dụng sơ đồ, hình vẽ minh họa được vẽ trên khổ giấy A0; Thi kỹ năng quân sự: tháo lắp nhanh súng tiểu liên AK.

Hình ảnh Khai mạc Hội thi

Hình ảnh tại Hội thi

Dự kiến sáng ngày 25/7/2023 sẽ tổng kết và trao giải Hội thi. Thông qua kết quả Hội thi đã kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho đội ngũ giảng viên môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh Nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.