Ngày 03 tháng 11 năm 2002, Khoa Văn hóa – Du lịch tổ chức cho sinh viên ngành Quản lý văn hóa học thực tế học phần Khoa học quản lý và Quản lý Nhà nước về văn hóa. Tham gia giảng dạy là Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Chiến, Trưởng phòng Quản lý văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang.

Với chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, trong những năm qua, khoa Văn hóa – Du lịch luôn chú trọng tới việc xây dựng chương trình đào tạo và bám sát nội dung dạy học với thực tế tại các Doanh nghiệp - cơ sở Quản lý về văn hóa.

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Chiến trao đổi kinh nghiệm thực tế với sinh viên

Để sinh viên tiếp xúc được với cơ sở thực tế, sinh viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về Khoa học quản lý và Quản lý Nhà nước về văn hóa, bao gồm kiến thức về quản lý tổ chức và một số vấn đề lý luận về Quản lý văn hóa, cơ quan quản lý Nhà nước về văn hóa, các nguyên tắc quản lý, lập kế hoạch, thanh tra, kiểm tra,… và một số kinh nghiệm về quản lý văn hóa.

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Chiến đang thảo luận cùng sinh viên

Tại buổi học, sinh viên đã được nghe Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Chiến giới thiệu về các loại hình văn hóa do cơ quan quản lý văn hóa phụ trách, các công cụ quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương; chiến lược phát triển văn hóa kết hợp với du lịch, chia sẻ kiến thức thực tế về Quản lý Nhà nước về văn hoá, Quản lý văn hóa gắn với phát triển Du lịch tỉnh Tuyên Quang,…

Từ học kiến thức trên ghế nhà trường đến đi nghiên cứu thực tế, thực tập tại doanh nghiệp, việc sinh viên được nghe giảng viên thỉnh giảng là lãnh đạo quản lý là người trực tiếp làm các công việc Quản lý văn hóa của tỉnh chia sẻ kiến thức thực tế sẽ giúp cho sinh viên hiểu được rõ hơn trong công tác Quản lý văn hóa hiện nay./.

Nguyễn Thị Thanh Thảo