Khoa Văn hóa – Du lịch tổ chức thẩm định Chương trình đào tạo ngành Quản lý văn hóa

Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2022, Khoa Văn hóa – Du lịch tổ chức thẩm định Chương trình đào tạo, đề cương học phần năm 2022 đối với ngành Quản lý văn hóa.

Toàn cảnh làm việc trực tiếp của Hội đồng thẩm định ngành Quản lý văn hóa

Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo, đề cương học phần ngành Quản lý văn hóa năm 2022 gồm: TS. Hà Thúy Mai – Phó Trưởng khoa - Phụ trách Khoa Văn hóa – Du lịch, Chủ tịch Hội đồng; TS. Phạm Thị Huyền Trang, Thư ký Hội đồng; PGS.TS. Bùi Hoài Sơn – Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội: Phản biện 1; ThS. Nguyễn Khánh Ngọc – Phó Trưởng khoa Quản lý văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội: Phản biện 2; ThS. Nguyễn Thị Linh Thảo – Giảng viên Trường Đại học Tân Trào: Ủy viên. Về phía Ban chỉnh sửa chương trình đào tạo có ThS. Hoàng Thị Thẻ: Trưởng ban cùng các thành viên và giảng viên trong khoa tham dự.

Tại buổi thẩm định,  PGS.TS. Bùi Hoài Sơn đánh giá cao cách xây dựng nội dung chương trình đào tạo với tỷ lệ Lý thuyết và thực hành hết sức cân đối, phù hợp với đào tạo ngành Quản lý văn hóa trong khu vực phía Bắc.

Theo ý kiến đóng góp của ThS. Nguyễn Khánh Ngọc - Phản biện 2: Chương trình đào tạo đáp ứng được CĐR2 mà nhiều học phần khác cũng góp phần đáp ứng chuẩn đầu ra này như học phần Đồ họa vi tính; Thiết kế quảng cáo…Việc bổ sung học phần Ứng dụng CNTT trong ngành Quản lý văn hóa là điểm nổi bật của CTĐT, phù hợp với xu thế thời kỳ 4.0.

Hình ảnh Hội đồng thẩm định làm việc

Bên cạnh đó, các thành viên trong Ban chỉnh sửa chương trình cũng có những ý kiến phẩn hồi với các thành viên Hội đồng thẩm định để tìm ra phương án tối ưu nhất cho việc điều chỉnh chương tình đào tạo ngành Quản lý văn hóa.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp ý kiến của các thành viên Hội đồng thẩm định, TS. Hà Thúy Mai cũng đã có ý kiến bổ sung về những sự thay đổi nội dung, thời lượng cũng như Chuẩn đầu ra hiện nay mang tính cập với xu thế 4.0 hiện nay. Đề nghị tổ soạn thảo bổ sung một số ý kiến đóng góp của Hội đồng thẩm định để chương trình hoàn chỉnh, phục vụ cho công tác đào tạo.

Tại buổi làm việc, đại diện tổ soạn thảo đã tiếp nhận ý kiến của Hội đồng thẩm định và tiến hành chỉnh sửa chương trình đào tạo ngành Quản lý văn hóa để kịp thời thực hiện nội dung đúng tiến độ trong năm học 2022 – 2023.

Sau một buổi sáng làm việc nghiêm túc, khẩn trương bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, Hội đồng thẩm định đã nhất trí thông qua chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra ngành Quản lý văn hóa.

Nguyễn Thị Thanh Thảo