Nghiệm thu cơ sở Đề tài khoa học cấp tỉnh ''Nghiên cứu khả năng sinh trưởng, phát triển và nhân giống một số cây dược liệu tại Tuyên Quang''

Ngày 01/03/2023, Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học cấp tỉnh ''Nghiên cứu khả năng sinh trưởng, phát triển và nhân giống một số cây dược liệu tại Tuyên Quang'' do ThS. Vũ Đăng Cang - Giảng viên Khoa Nông Lâm Ngư nghiệp Trường Đại học Tân Trào làm Chủ nhiệm đề tài.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu

Hội đồng nghiệm thu gồm: TS. Nguyễn Khải Hoàn, Phó Hiệu trưởng Phụ trách - Chủ tịch Hội đồng; ThS. Trần Ngọc Thanh, Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Tuyên Quang, Phản biện 1; ThS. Nguyễn Thị Minh Huệ, Phó trưởng Khoa Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Trường Đại học Tân Trào,  Phản biện 2; ThS. Đoàn Văn Đạt, Phó trưởng Phòng Quản lý công nghệ & Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Tuyên Quang - Ủy viên; ThS. Lê Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Khuyến Nông, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Tuyên Quang - Ủy viên; TS. Nguyễn Văn Giáp, Giám đốc THTN & CGKHCN, Trường Đại học Tân Trào - Ủy viên; TS. Đoàn Thị Cúc, Phó Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và HTQT, Trường Đại học Tân Trào - Thư ký.

Tại buổi nghiệm thu, ThS. Vũ Đăng Cang  - Chủ nhiệm đề tài đã báo cáo tóm tắt kết quả đạt được của đề tài; Báo cáo đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển và khả năng thích ứng của các loài cây dược liệu trồng trong mô hình; Báo cáo đánh giá các phương pháp nhân giống (vô tính, hữu tính) cho từng loài cây dược liệu nghiên cứu để đề xuất phương pháp nhân giống hiệu quả; Mô hình nhân giống 8 loài cây dược liệu, quy mô 0,06 ha, thu trên 5.000 cây giống dược liệu; Mô hình trồng thử nghiệm 8 loài dược liệu tại xã Năng Khả, huyện Na hang quy mô 0,24 ha (đã trồng 3650 cây giống giao cho dân chăm sóc; Sản lượng 1508,2 kg dược liệu tươi (đạt 75% so với yêu cầu đặt ra).

ThS. Vũ Đăng Cang  - Chủ nhiệm đề tài đã báo cáo tại buổi nghiệm thu

Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao về những kết quả mà đề tài ''Nghiên cứu khả năng sinh trưởng, phát triển và nhân giống một số cây dược liệu tại Tuyên Quang'' đã đạt được.

Hội đồng đánh giá, góp ý tại buổi nghiệm thu

Kết thúc buổi nghiệm thu, 100% thành viên Hội đồng nhất trí thông qua đề tài. Đồng thời, Hội đồng Khoa học cũng đề nghị Chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung ý kiến đóng góp của các thành viên hội đồng để đề tài hoàn thiện hơn.