TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sáng ngày 30/5/2015, Trường Đại học Tân Trào tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong trường.

Tới tham dự và chỉ đạo tập huấn có Th.S Phạm Thị Trâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thiếu tá Nguyễn Trần Ngọc - Phó Đội trưởng Đội HD&KT ATPCCC Công an tỉnh Tuyên Quang - Giảng viên lớp nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy; cùng đại diện cán bộ, nhân viên của các đơn vị trong trường.

Mục đích của buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong trường đối với việc phòng cháy chữa cháy trong cơ quan và gia đình, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Buổi tập huấn được chia làm hai phần: phần lý thuyết và phần thực hành. Tại đây, Thiếu tá Nguyễn Trần Ngọc đã phổ biến tới các học viên kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy theo quy định, cung cấp các thông tin bổ ích liên quan đến tình hình cháy nổ hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới; những dụng cụ, phương tiện chữa cháy, phương pháp sử dụng cụ thể trong quá trình tổ chức chữa một vụ cháy tuỳ theo tính chất nguồn nhiệt và chất gây cháy, cách xử lý các tình huống cháy; kỹ năng thoát hiểm… Phần thực hành, các học viên được tham gia tình huống giả định cứu hoả  một vụ cháy do nổ bình gas và được hướng dẫn sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy cơ bản.

Qua lớp tập huấn, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong trường đã nắm vững kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy, để từ đó chủ động trong phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như trong gia đình.

Ảnh: Quốc Hoàn - Tin: Trần Thu Hiền (Phòng QLKH&HTQT)