Tọa đàm giáo dục lý tưởng cách mạng đạo đức, lối sống văn hóa cho sinh viên năm học 2022 – 2023

Với mục đích giáo dục lí tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong triển khai quyết định số 1985/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu nhi và nhi đồng giai đoạn 2021 – 2030 và thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Tân Trào lần thứ IV, nhiệm kì 2023 – 2025. Sáng ngày 4/4/2023 tại Hội trường H – Trường Đại học Tân Trào, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức chương trình tọa đàm “Giáo dục lý tưởng cách mạng đạo đức, lối sống văn hóa cho sinh viên năm 2023”.

Tham dự chương trình có ThS.Nguyễn Thị Thùy – Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên; ThS. Trịnh Phi Hiệp – Phó trưởng phòng Quản lí sinh viên; ThS. Nguyễn Mai Chinh – Giảng viên Bộ môn Lý luận chính trị.

Tại chương trình, sinh viên đã được nghe ThS. Trịnh Phi Hiệp truyền đạt nội dung giáo dục đạo đức, lối sống và quy định về hành vi ứng xử của sinh viên trong nhà trường và ThS. Nguyễn Mai Chinh tuyên truyền về nội dung giáo dục lý tưởng cách mạng và tư tưởng Hồ Chí Minh.

ThS. Trịnh Phi Hiệp truyền đạt nội dung giáo dục đạo đức, lối sống và quy định

về hành vi ứng xử của sinh viên trong Nhà trường

10 bài tham luận được tuyển chọn từ trên 20 bài tham luận gửi về Ban Tổ chức tọa đàm và có 3 tham luận, thảo luận được phát biểu trực tiếp tại hội nghị, tập trung làm rõ về thực trạng về đạo đức, lý tưởng cách mạng, lối sống văn hóa trong sinh viên; vai trò của nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện học sinh, sinh viên; những bất cập, những vấn đề đặt ra có liên quan đến giáo dục đạo đức cho sinh viên.

Phát biểu tại chương trình, ThS. Nguyễn Thị Thùy - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, mục đích của buổi tọa đàm nhằm tăng cường vai trò, trách nhiệm của Đoàn thể và các phòng, khoa trong nhà trường đối với việc giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho sinh viên Trường Đại học Tân Trào trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, góp phần hình thành lớp thanh niên “vừa hồng”, “vừa chuyên”, giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời, trên cơ sở nghiên cứu về chủ trương, chương trình, nội dung…giáo dục sinh viên và thực trạng đạo đức, lối sống trong lực lượng học sinh, sinh viên để tìm ra những giải pháp bồi dưỡng lý tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên Trường Đại học Tân Trào trong giai đoạn hiện nay.

ThS. Nguyễn Thị Thùy phát biểu tại chương trình

CLB Truyền thông