Bế mạc cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021

Sau 2 ngày dự thi sôi nổi và căng thẳng, sáng ngày 14/01/2020 tại Trường Đại học Tân Trào, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ bế mạc cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021.

Dự Lễ bế mạc có đồng chí Hoàng Việt Phương - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Tiến Thắng - nguyên Uỷ viên BTVTU, nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đồng chí Vũ Đình Hưng - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng BTC Cuộc thi; đồng chí Nguyễn Thế An - Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội CGD, Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; đồng chí Bùi Minh Hải - Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ; đồng chí Nguyễn Minh Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng BTC Cuộc thi; PGS TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào, Phó Trưởng BTC Cuộc thi; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp, nhà tại trợ trên địa bàn tỉnh; cùng các thầy cô giáo và học sinh tham gia cuộc thi.

Đại biểu dự Lễ bế mạc

Cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021 diễn ra từ ngày 12/01/2020 đến hết ngày 14/01/2020 với sự tham gia dự thi của 201 dự án, thuộc 14 lĩnh vực (70 dự án Khoa học, 131 dự án Kỹ thuật) của 367 học sinh đến từ 38 đơn vị trên địa bàn tỉnh (Trường Phổ thông Tuyên Quang, các trường THCS, THPT).

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích cho các đơn vị tham gia. Trường Phổ thông Tuyên Quang đã xuất sắc đạt giải Nhì trong cuộc thi. Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 02 dự án xuất sắc nhất tham dự cuộc thi cấp Quốc gia.

Đồng chí Hoàng Việt Phương - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy khen đạt giải Nhì trong cuộc thi; Trường Phổ thông Tuyên Quang đứng vị trí 6, 7 bên phải sang

PGS TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào, Phó Trưởng BTC Cuộc thi và cô giáo Đinh Thị Hoa hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm cùng hai thí sinh dự thi

Thầy cô hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm cùng hai thí sinh

Cuộc thi nhằm mục đích khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học; sáng tạo khoa học, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học; tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu giữa các đơn vị.

Tin bài và ảnh: Phòng Đào tạo