Nghiên cứu sinh Đỗ Hải Yến bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Chuyên ngành Kinh tế phát triển

Ngày 28/6/2022, Tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Nghiên cứu sinh Đỗ Hải Yến đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Kinh tế phát triển với đề tài: "Liên kết sản xuất và tiêu thụ gỗ nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang."

Dự buổi bảo vệ có đại biểu, lãnh đạo, các nhà khoa học Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các thành viên Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ; Đoàn Trường Đại học Tân Trào do TS. Vũ Quỳnh Loan – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

NCS Đỗ Hải Yến tại lễ Bảo vệ

NCS Đỗ Hải Yến thực hiện luận án dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS Nguyễn Tuấn Sơn và PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt; Luận án đánh giá một cách toàn diện và chính xác hiện trạng về các hình thức liên kết sản xuất và tiêu thụ GNL trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang trên các nội dung: Nội dung và cơ chế liên kết, kết quả và hiệu quả của liên kết, lợi ích từ liên kết, tính bền vững và khả năng phát triển của liên kết; chỉ ra được những thành công và hạn chế của mỗi hình thức liên kết đang tồn tại ở địa phương, những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tham gia vào liên kết của hộ từ đó làm cơ sở đề xuất những giải pháp cụ thể để tăng cường liên kết trong sản xuất và tiêu thụ GNL trong tương lai; thông qua việc so sánh và chỉ rõ các chênh lệch về hiệu quả sản xuất trồng rừng, lợi ích giữa 2 nhóm hộ tham gia liên kết và không tham gia liên kết, nghiên cứu đã khẳng định liên kết là cần thiết để phát triển kinh tế lâm nghiệp Tuyên Quang theo hướng bền vững.

Hội đồng đánh giá luận án tại buổi lễ Bảo vệ

Hội đồng đánh giá Luận án là công trình khoa học nghiên cứu công phu, nghiêm túc với khối lượng công việc đã thực hiện rất lớn, có chất lượng tốt; các kết quả nghiên cứu có ý nghĩa khoa học và thực tiễn. Luận án có cấu trúc logic và hợp lý đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Kinh tế phát triển theo quy chế đào tạo Tiến sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Kết thúc buổi bảo vệ, Hội đồng bỏ phiếu với 7/7 phiếu nhất trí thông qua luận án của NCS Đỗ Hải Yến.

TS. Vũ Quỳnh Loan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào tặng hoa chúc mừng Tân Tiến sĩ Đỗ Hải Yến

Hội đồng, người hướng dẫn khoa học, đồng nghiệp tặng hoa chúc mừng Tân Tiến sĩ Đỗ Hải Yến