Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên trường Đại học Tân Trào năm học 2016 – 2017.
 
Thực hiện Văn bản số 3836/BGDĐT – CTHSSV ngày 08/8/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên” trong các trường đại học, cao đẳng và trung cấp năm học 2016 – 2017; Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 29/8/2016, Trường Đại học Tân Trào long trọng tổ chức khai mạc Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên đầu khóa cho sinh viên hệ đào tạo Đại học, Cao đẳng chính quy năm học 2016 – 2017.

Tới dự buổi khai mạc có TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu; lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm, Đoàn Thanh niên; cùng hơn 300 sinh viên trúng tuyển hệ đào tạo Đại học, Cao đẳng chính quy.

Tại lễ khai mạc, TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tân sinh viên đến từ hơn 20 tỉnh thành trong cả nước đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học và trúng tuyển vào Trường Đại học Tân Trào. Cô Phó Hiệu trưởng mong muốn khi trở thành sinh viên Trường Đại học Tân Trào, các em tiếp tục thực hiện ước mơ của mình. Trước hết các em cần nhanh chóng vượt qua những khó khăn ban đầu khi chuyển từ môi trường học tập, sinh hoạt từ phổ thông lên đại học, đặc biệt là các em sinh viên miền núi, vùng sâu, vùng xa; cố gắng học tập, rèn luyện tốt trước hết là trong Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên. TS. Trần Thị Lệ Thanh giao nhiệm vụ cho Phòng quản lý sinh viên và các khoa, phòng, Đoàn thanh niên giúp đỡ nhiệt tình để các em tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập và ổn định việc học tập, đồng thời tổ chức tốt Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên đầu khóa.

Trở thành sinh viên Trường Trường Đại học Tân Trào là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh và gia đình. Tại buổi lễ các tân sinh viên đã bày tỏ niềm mong ước được học tập tại trường vì đây là cơ sở giáo dục và đào tạo chất lượng, có môi trường để sinh viên khẳng định bản thân và thoả sức sáng tạo, giúp cho sinh viên có nền tảng vững chắc trong tương lai.

Tiếp đó, các tân sinh viên sẽ được học tập các chuyên đề: “Quán triệt các nội dung đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tao. Quán triệt phương hướng nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho sinh viên; giới thiệu các quy định, quy chế của Bộ Giáo dục và đào tạo và của Nhà trường trong công tác đào tạo, rèn luyện sinh viên, công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội, hoạt động của Đoàn thanh niên…, giới thiệu và giải thích Sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, Chiến lược phát triển nhà trường trong giai đoạn 2014 - 2018.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khai mạcTuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên :