Ấn tượng với triển lãm tranh và trưng bày các sản phẩm mỹ thuật của học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang
 
Với khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, năng lực thẩm mỹ cao và đôi bàn tay khéo léo của mình, các em học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang đã tạo ra 158 bức tranh và 112 sản phẩm mỹ thuật đẹp và độc đáo. Triển lãm tranh và các sản phẩm mỹ thuật của học sinh nằm trong khuôn khổ Hội nghị sơ kết học kỳ I, năm học 2020 - 2021 của Trường Phổ thông Tuyên Quang.

Chủ đề của triển lãm rất đa dạng như: tình yêu quê hương, đất nước; diễn tả ngày tết quê em hay những ý tưởng, ước mơ hoài bão của các em trong tương lai; phác họa cuộc sống thường ngày của bản thân, các mối quan hệ với bạn bè, gia đình, trường lớp, ngoài xã hội; phản ánh thực trạng những sự kiện, tệ nạn xã hội, ô nhiễm môi trường, bạo lực trẻ em, an toàn giao thông…

Chất liệu được các em sử dụng chủ yếu từ các vật liệu có sẵn hay những vỏ phế liệu. Sau khi được các "nghệ sĩ nhí" thổi hồn, chúng trở thành những bức tranh, sản phẩm mỹ thuật sinh động, đầy màu sắc và đẹp đến lạ lùng.

Các đại biểu đến dự đã thực sự ấn tượng với các sản phẩm sáng tạo của các em học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang. Mặc dù còn nhỏ, các em đã sáng tạo và hoàn thành các sản phẩm với với một trái tim hồn nhiên nhưng không kém phần sâu sắc để diễn giải về những vấn đề của cuộc sống hiện đại như: chiến tranh, dịch bệnh, đói nghèo, ...

Những bức tranh và sản phẩm mỹ thuật nói trên đã được các tác giả và Ban tổ chức bán đấu giá. Tổng số tiền thu được sau khi bán đấu giá là 17.646.000đ. Toàn bộ số tiền sẽ được Nhà trường thống nhất với Hội cha mẹ học sinh đưa vào các hoạt động giáo dục phù hợp, tiếp tục tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh.

Chương trình triển lãm tranh và trưng bày các sản phẩm mỹ thuật của học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang là hoạt động bổ ích, ý nghĩa. Hoạt động này, không chỉ tăng cường giáo dục kỹ năng cho học sinh, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, mà còn là nơi để các em được bày tỏ quan điểm nhân văn của mình trước những vấn đề của cuộc sống, cộng đồng và môi trường. Đây thực sự là một sân chơi có ý nghĩa, thiết thực, hấp dẫn, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực của Nhà trường.

Những bức tranh và sản phẩm mỹ thuật của các em học sinh:

Quang cảnh triển lãm tranh

Những bức tranh do các bạn học sinh tự tay vẽ

Những sản phẩm do các bạn học sinh tự tay làm

Các bạn học sinh cùng nhau vẽ tranh và làm mô hình

Tin bài và ảnh: Ban truyền thông