Trường Đại học Tân Trào thực hiện tốt Đề án số 02-ĐA/TU ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Sau gần 3 năm tích cực triển khai, thực hiện Đề án số 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trường Đại học Tân Trào đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Ngay khi Đề án được đưa vào thực tiễn, Đảng uỷ Trường Đại học Tân Trào đã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng chương trình hành động, và triển khai đến đến các chi bộ, các tổ chức đoàn thể, giảng viên, sinh viên trong Nhà trường. Nhà trường chủ động kết nối với 03 xã  được phân công phụ trách là Văn Phú, Hợp Hoà, Cấp Tiến huyện Sơn dương để triển khai phối hợp tổ chức các hoạt động với nhân dân tại cơ sở, thực hiện linh hoạt các nội dung đảm bảo phù hợp với đặc điểm tình hình tại mỗi xã.

Kết quả triển khai Đề án, Trường Đại học Tân Trào đã cử gần 80 lượt cán bộ, đảng viên, sinh viên trực tiếp đến các xã Hợp Hòa, Văn Phú, Cấp Tiến để tham gia các hoạt động với nhân dân tại cơ sở như: phối hợp làm tuyến đường bê tông, phối hợp  vận chuyển, lắp đặt kênh mương đúc sẵn; chỉnh trang cây xanh và đường hoa; trao tặng tiền và chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó; tặng dung dịch nước rửa tay sát khuẩn thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, tặng gần 200 chiếc áo, quần; hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp gần 5000 cây keo, 1.200 cây ba kích cho các hộ gia đình; tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền về công tác bình đẳng giới cho hội viên Hội phụ nữ xã...

Trường Đại học Tân Trào tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Cấp Tiến, Hợp Hoà, Văn Phú

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tân Trào hướng dẫn và cùng nhân dân trồng cây Ba Kích và Keo lai

Tham gia hoạt động đổi giác thải nhựa lấy cây xanh, phân loại rác thải nhựa tại xã Văn Phú

Tham gia Lễ phát động phong trào thi đua xây dựng huyện Sơn Dương đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2023- 2025

Tổ chức tặng 600 cuốn sách, truyện, tài liệu tham khảo cho 03 trường Tiểu học tại các xã Hợp Hoà, xã Văn Phú và xã Cấp Tiến, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Tân Trào cùng nhân dân vệ sinh môi trường, làm đường bê tông, trồng hoa tại các xã Văn Phú, Cấp Tiến, Hạ Hoà, huyện Sơn Dương

Tham gia Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023 tại thôn Cầu Đá, xã Hợp Hoà, huyện Sơn Dương

Những hoạt động này không chỉ góp phần đưa Đề án đi vào thực tiễn, đóng góp tích cực vào việc cải thiện điều kiện sống và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương mà còn là một minh chứng cho thấy cam kết và trách nhiệm của Trường Đại học Tân Trào với cộng đồng. Trong thời gian tới, Trường Đại học Tân Trào sẽ tiếp tục đẩy mạnh liên hệ, phối hợp thực hiện các nhiệm vụ chung tại các xã được phân công phụ trách; theo dõi độ sinh trưởng, phát triển, khả năng chống chịu sâu bệnh, quy trình chăm sóc cây ba kích và cây keo lai đã được trồng tại các xã; phối hợp chặt chẽ với các xã trong quá trình xây dựng chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2023- 2025.

TQU media