Hội thảo khoa học ''Công tác xã hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ''

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm Ngày Công tác Xã hội Việt Nam 25/3/2024; Tạo diễn đàn trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, kết quả nghiên cứu khoa học về công tác xã hội trong can thiệp, trợ giúp, chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, sáng ngày 22/3/2024, Khoa Tâm lý giáo dục và Công tác xã hội, Trường Đại học Tân Trào tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Công tác xã hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ''.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dư Hội thảo có: ThS. BS Nguyễn Trạch Dân - Ban Giám Đốc Bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương; ThS. Lê Thị Hường - Giám đốc Công ty Tâm lý Hạnh Phúc Việt tại TP. Thanh Hóa; BS. Sải Thị Kim Lan - Giám Đốc Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang cùng các nhà khoa học, y bác sĩ, nhà quản lý, cá nhân quan tâm tới Hội thảo.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có: TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn -  Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Duy Hưng, TS. Vũ Quỳnh Loan – Phó Hiệu trưởng; TS. Hà Mỹ Hạnh - Trưởng khoa Khoa TLGD và CTXH cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và sinh viên Nhà trường.

Đại biểu dự Hội thảo

Hội thảo khoa học ''Công tác xã hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ'' đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều trường đại học, cao đẳng, bệnh viện, đơn vị doanh nghiệp trong cả nước với tổng số trên 30 bài viết gửi về. Ban tổ chức đã lựa chọn 24 bài viết có chất lượng in trong kỷ yếu Hội thảo, trong đó có 05 báo cáo được trình bày trực tiếp tại Hội thảo gồm: Báo cáo “Hoạt động hỗ trợ tâm lí cho phụ nữ bị bạo lực gia đình tại thành phố Thanh Hoá” do Thạc sĩ Lê Thị Hường – Công ty tư vấn tâm lí Hạnh phúc Việt – TP. Thanh Hóa trình bày; Báo cáo: “Một số điều cần biết về ung thư &Tầm soát một số bệnh ung thư Thường gặp” do Th.S BS Nguyễn Duy Tuấn -  Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương trình bày; Báo cáo: “Hoạt động CTXH trong chăm sóc SKTT cho người cao tuổi xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang” do ThS Lê  Thị Thu Hà Trường Đại học Tân Trào trình bày; Những chia sẻ về cách sơ cứu ban đầu đối với người bệnh do BS. Sải Thị Kim Lan - Giám đốc Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang trình bày; Chia sẻ về hoạt động công tác xã hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Viện Dưỡng Lão Diên Hồng – TP. Hà Nội; Chia sẻ của Th.S Nguyễn Đoan Trang - Giám đốc Trung tâm giáo dục hòa nhập Ánh Bình Minh.

TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn -  Chủ tịch Hội đồng trường Chủ trì Hội thảo

Đại biểu trình bày báo cáo và trao đổi, thảo luận tại Hội thảo

Hội thảo đã tạo ra một diễn dàn khoa học để các nhà khoa học, y bác sĩ, các chuyên gia tâm lý, giảng viên, sinh viên và người cung cấp dịch vụ tâm lý - giáo dục, chăm sóc sức khỏe trao đổi, thảo luận về những vấn đề có liên quan đến công tác xã hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Đồng thời, Hội thảo cũng gợi mở nhiều hướng tiếp cận mới về lý luận cũng như thực tiễn đối với vấn đề công tác xã hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học có ngành Công tác xã hội.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm mừng thành công của Hội thảo

Những ý kiến đóng góp của đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học, các y bác sĩ và các bài viết của các nhà nghiên cứu tại Hội thảo là nguồn tài liệu quý giúp Ban tổ chức Hội thảo có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học để tạo ra sự thay đổi trong các khâu của quá trình đào tạo góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành Công tác xã hội; Đồng thời, hoàn thành nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho lĩnh vực công tác xã hội của tỉnh Tuyên Quang nói riêng và cả nước nói chung.

TQU Media