Cuộc thi ''Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp'' lần thứ V năm 2023

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định tổ chức Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V (SV_STARTUP LẦN V), Trường Đại học Tân Trào đã triển khai rộng rãi trong sinh viên toàn trường.

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V của Nhà trường được thực hiện gồm 02 vòng:

1. Vòng xét chọn cấp khoa: Hội đồng Xét chọn dự án cấp khoa của mỗi khoa lựa chọn tối đa 03 dự án để tham dự Vòng xét chọn cấp trường.

2. Vòng xét chọn cấp trường: Hội đồng Xét chọn dự án cấp trường lựa chọn tối đa 05 dự án (mỗi lĩnh vực 01 dự án) để gửi tham dự Vòng Bán kết do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Đối tượng tham dự gồm: Sinh viên các lớp hệ chính quy đang học tập tại Trường Đại học Tân Trào. Mỗi nhóm tham gia cuộc thi không quá 05 thành viên.

Các lĩnh vực dự thi bao gồm: Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; Kinh doanh tạo tác động xã hội.

Các khoa nộp dự án dự thi Vòng  xét chọn cấp trường trước ngày 31/01/2023.

Cuộc thi nhằm cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo, cung cấp kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại Trường; Tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên; tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ, tạo điều kiện hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, các dự án khởi nghiệp góp phần mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.