Dự án của sinh viên Trường Đại học Tân Trào lọt vào vòng Bán kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2024

Trung ương Đoàn tổ chức cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2024 dành cho các bạn trẻ từ 18 – 35 tuổi có dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. 2 Dự án "Phân vi sinh từ rác thải hữu cơ khu tập thể" do sinh viên Quan Diễm Quỳnh và sinh viên Hoàng Khánh Nhi thực hiện; "Đa dạng hoá sản phẩm từ quả bưởi" do sinh viên Phạm Ngọc Ánh thực hiện đều do TS. Hoàng Thị Lệ Thương - Giảng viên Khoa Sư phạm hướng dẫn đã xuất sắc lọt vào vòng Bán kết của Cuộc thi.

Cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2024 gồm 3 vòng: Vòng sơ khảo - đi tìm mô hình, vòng bán kết - hỗ trợ hoàn thiện ý tưởng, xây dựng dự án và vòng chung kết toàn quốc.

Vòng 1, mỗi tỉnh, thành Đoàn gửi ít nhất 5 dự án khởi nghiệp để tham gia cuộc thi. Hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn 120 dự án nổi bật vào vòng 2, từ đó lựa chọn 30 dự án xuất sắc nhất vào vòng chung kết toàn quốc. Chung kết toàn quốc và trao giải dự kiến diễn ra tháng 12/2024.

Hình ảnh sinh viên Quan Diễm Quỳnh và sinh viên Hoàng Khánh Nhi giới thiệu về Dự án "Phân vi sinh từ rác thải hữu cơ khu tập thể"

Hình ảnh sinh viên Phạm Ngọc Ánh giới thiệu về Dự án "Đa dạng hoá sản phẩm từ quả bưởi"

Chung cuộc Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích với phần thưởng gồm bằng khen của Trung ương Đoàn, giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi và tiền mặt và hỗ trợ nguồn vốn.

Cụ thể, 01 giải nhất: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tiền mặt: 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng); Hỗ trợ nguồn vốn vay từ Quỹ quốc gia về việc làm với mức tối đa 01 tỷ đồng.

02 giải nhì: Mỗi giải gồm bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tiền mặt: 30.000.000 đồng (ba mươi triệu đồng); Hỗ trợ nguồn vốn vay từ Quỹ quốc gia về việc làm với mức tối đa 500 triệu đồng.

03 giải ba: Mỗi giải gồm bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tiền mặt: 15.000.000 đồng (mười lăm triệu đồng); Hỗ trợ nguồn vốn vay từ Quỹ quốc gia về việc làm với mức tối đa 300 triệu đồng.

03 giải khuyến khích: Mỗi giải gồm bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tiền mặt: 10.000.000 đồng (mười triệu đồng); Hỗ trợ nguồn vốn vay từ Quỹ quốc gia về việc làm để triển khai dự án với mức tối đa 200 triệu đồng.

Ngoài ra, các dự án tham dự vòng chung kết toàn quốc sẽ được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn; Ban Tổ chức giới thiệu với các doanh nghiệp đầu tư, hỗ trợ, tư vấn triển khai thực tế đối với các dự án phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.