Gặp mặt, chia tay đồng chí Chu Quỳnh Mai - Giảng viên khoa Y - Dược tình nguyện lên đường hỗ trợ miền Nam chống dịch

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình đại dịch Covid 19 tại các tỉnh miền Nam hiện nay, thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ, Bộ Y Tế, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục kêu gọi các Y, Bác sĩ tình nguyện tham gia giúp miền Nam chống dịch. Đồng chí Chu Quỳnh Mai – Giảng viên Khoa Y Dược Trường Đại học Tân Trào đã tình nguyện tham gia cùng đoàn hơn 30 cán bộ Y, Bác sĩ của tỉnh tới tỉnh Bình Dương chống dịch Covid 19.

Chiều ngày 6/9/2021, nhằm động viên và cổ vũ tình thần Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức buổi gặp mặt chia tay đồng chí Chu Quỳnh Mai trước khi lên đường tham gia chống dịch đợt này.

Tham dự buổi gặp mặt có TS. Vũ Quỳnh Loan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào; Chủ tịch Công Đoàn trường; Lãnh đạo Phòng Tổ chức Chính trị cùng toàn thể cán bộ khoa Y Dược và Phòng Khám Đa khoa Trường Đại học Tân Trào.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Với thâm niên công tác gần 15 năm trong khối ngành chăm sóc sức khỏe, Đồng chí Chu Quỳnh Mai là người dày dặn kinh nghiệm, có năng lực đáp ứng tốt các yêu cầu nhiệm vụ điều trị bệnh nhân nhiễm Covid 19.

Chia sẻ cảm xúc tại buổi chia tay, đồng chí Chu Quỳnh Mai bộc bạch: "Chỉ khi đẩy lùi được dịch bệnh Covid 19 thì đất nước ta mới được bình yên, đất nước bình yên thì nhân dân tỉnh Tuyên Quang trong đó có cả gia đình tôi mới có thể bình yên, mọi gia đình mới có thể yên tâm phát triển kinh tế. Bản thân tôi đã từng điều trị cho các bệnh nhân còn nguy hiểm hơn bệnh nhân mắc Covid 19 là các bệnh nhân nhiễm HIV; Do đó, với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và chuyên môn hiện tại thì tôi tin rằng bản thân cũng như các đồng nghiệp lên đường hỗ trợ miền Nam đợt này sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp chút sức lực nhỏ bé cùng miền Nam chiến thắng đại dịch Covid 19."

Tại buổi chia tay, với sự xúc động và tự hào, TS. Vũ Quỳnh Loan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần xung kích tình nguyện của đồng chí Chu Quỳnh Mai, đây là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ là sự sẻ chia mà còn là tình cảm, trách nhiệm của những “chiến sỹ áo trắng”, của Đảng bộ Trường Đại học Tân Trào, của nhân dân tỉnh Tuyên Quang cùng chung sức, đồng lòng với cả nước giúp đỡ Miền Nam sớm khống chế, đẩy lùi dịch Covid 19. Đồng chí Vũ Quỳnh Loan cũng mong muốn đồng chí Chu Quỳnh Mai khi tham gia hỗ trợ miền Nam chống dịch sẽ làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, tuyệt đối tuân thủ các quy định về công tác phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn cho bản thân, giữ gìn sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ trở về.

Lãnh đạo trường, đại diện Đoàn thể, đồng nghiệp tặng hoa, chúc đồng chí Chu Quỳnh Mai lên đường mạnh khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cùng miền Nam chống dịch Covid 19

TQU Media