Hội nghị lấy ý kiến rà soát, chỉnh sửa CTĐT ngành Kế toán, Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế đầu tư năm 2022

Nhằm nâng cao chất lượng chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội; Đồng thời, để nâng cao kiến thức và kĩ năng cho giảng viên về năng lực phân tích, đánh giá và tham gia xây dựng, rà soát, chỉnh sửa mục tiêu, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo và đề cương học phần ngành Kế toán, Kinh tế nông nghiệp và Kinh tế đầu tư đạt hiệu quả tốt, phù hợp với yêu cầu kiểm định chất lượng theo quy định cũng như với mong muốn tạo một diễn đàn trao đổi, thảo luận giữa giảng viên với các nhà khoa học, nhà tuyển dụng, nhà quản lý, cựu sinh viên, sinh viên và các bên liên quan khác về chương trình đào tạo, ngày 12/6/2022, Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh Trường Đại học Tân Trào tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về rà soát, chỉnh sửa chương trình đào tạo các ngành Kế toán, Kinh tế nông nghiệp và Kinh tế đầu tư trình độ đại học năm 2022.

Dự Hội nghị, về phía các nhà khoa học, quản lý, các nhà tuyển dụng có: PGS.TS Nguyễn Thị Dương Nga – Giảng viên cao cấp, Học viện nông nghiệp Việt Nam; TS. Phạm Thị Dinh – Phó trưởng Khoa Kinh tế - Tài chính, Đại học Nông Lâm Bắc Giang; TS. Nguyễn Hữu Dũng – Giảng viên chính - Đại học Công nghệ Giao thông vận tải; Ông Nguyễn Vũ Linh – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang, Giám đốc Công ty TNHH Chính Hoà; Ông Nguyễn Đức Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ Khí Thương Mại Đức Hùng; Ông Đỗ Quang Nam – Phó Trưởng Phòng Kinh doanh, Công ty Cổ phần Xi Măng Tân Quang; Bà Tạ Thuỳ Linh – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Đông Bắc; Bà Trần Thu Trang – Kế toán Trưởng Công ty Cổ Phần Hoàng Hưng.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có: TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm trực thuộc Nhà trường cùng toàn thể các thành viên của các ban soạn thảo chương trình đào tạo Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh; Dự Hội nghị còn có đại diện sinh viên và cựu sinh viên khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh.

Đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định việc rà soát, chỉnh sửa mục tiêu, nội dung chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra là việc làm thường xuyên của Nhà trường. Rà soát, chỉnh sửa chương trình đào tạo các ngành Kế toán, Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế đầu tư sẽ góp phần hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng gắn liền với thực tiễn, sinh viên sau khi tốt nghiệp đảm bảo các yêu cầu của nhà tuyển dụng và các đơn vị sử dụng lao động. TS. Nguyễn Khải Hoàn hy vọng các đại biểu tham dự hội nghị sẽ có những đóng góp thẳng thắn, thiết thực cho Nhà trường trong việc chỉnh sửa chương trình đào tạo của các ngành nói trên.

TS. Nguyễn Khải Hoàn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về chuẩn đầu ra, cấu trúc chương trình đào tạo, các yêu cầu kiến thức, kỹ năng đối với sinh viên tốt nghiệp, yêu cầu của các nhà tuyển dụng, nhu cầu nhân lực của xã hội... từ đó Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh có thêm căn cứ, cơ sở để thống nhất chỉnh sửa Chương trình đào tạo năm 2022.

Đại biểu trình bày tham luận và thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, ThS. Đinh Thị Lan - Phó Trưởng phụ trách Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh đã bày tỏ lời cảm ơn trước những ý kiến đóng góp quý báu của đại biểu dự Hội nghị, Khoa xin tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Ban giám hiệu cũng như những ý kiến góp ý của các nhà khoa học, nhà tuyển dụng, cựu sinh viên để ban soạn thảo nhanh chóng hoàn thiện chương trình đào tạo các ngành Kế toán, Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế đầu tư trình độ đại  trình độ đại học đưa vào áp dụng trong thực tiễn giảng dạy năm 2022.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Hội nghị