Hội thảo khoa học về bảo tồn văn hóa gắn với phát triển du lịch bền vững

Chiều 19-7, Học viện Dân tộc phối hợp với Trường Đại học Tân Trào tổ chức Hội thảo khoa học “Khai thác, ứng dụng tri thức địa phương của một số dân tộc thiểu số (Tày, Dao, Cao Lan, Pà Thẻn, Sán Dìu) gắn với bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể phục vụ phát triển du lịch bền vững tỉnh Tuyên Quang".

Lãnh đạo Học viện Dân tộc triển khai các nội dung tại hội thảo.

PGS.TS Lê Thị Bích Thủy, Phó Giám đốc Học viện Dân tộc, Chủ nhiệm đề tài và TS Phạm Duy Hưng, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Tân Trào chủ trì hội thảo.

Hội thảo về: Tình hình bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch tỉnh Tuyên Quang; Trường Đại học Tân Trào với công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể phục vụ phát triển du lịch bền vững tỉnh Tuyên Quang; Khai thác, ứng dụng tri thức địa phương của một số dân tộc thiểu số dân tộc Tày gắn với bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể phục vụ phát triển du lịch bền vững tỉnh Tuyên Quang; Công tác phát triển du lịch Tuyên Quang gắn với bảo tồn tri thức văn hoá dân tộc; Khai thác, ứng dụng tri thức địa phương của một số dân tộc thiểu số dân tộc Dao gắn với bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể phục vụ phát triển du lịch bền vững tỉnh Tuyên Quang; Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa hát Soọng cô của người Sán Dìu tại Tuyên Quang; Khai thác, ứng dụng tri thức địa phương của một số dân tộc thiểu số dân tộc Cao Lan gắn với bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể phục vụ phát triển du lịch bền vững tỉnh Tuyên Quang.

Thông qua hội thảo khẳng định giá trị của văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Qua đó kiến nghị với cơ quan chức năng các giải pháp nhằm bảo tồn những nét văn hóa đậm đà bản sắc của các dân tộc để góp phần triển khai hiệu quả các giải pháp phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

baotuyenquang.com.vn