Hội thi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong Nhà trường năm 2015.

Ngày 25/11/2015, tại trường THPT Dân tộc nội trú Tỉnh Tuyên Quang, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong Nhà trường năm 2015.

Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Thược - Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Ma Quang Hiếu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Đoàn Văn Dậu - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, Phó Trưởng ban Tổ chức hội thi; cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị tham gia hội thi.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong Nhà trường là một việc làm cần thiết và được thực hiện thường xuyên trong mỗi Nhà trường, mỗi cơ sở giáo dục nhằm trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng cơ bản về pháp luật, hình thành cho bản thân những thói quen cần thiết, thực hiến sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Hội thi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong Nhà trường năm 2015 thu hút 20 đơn vị tham  gia dự thi (trong đó: 7 đơn vị đến từ các phòng đào tạo huyện, thành phố và 13 đơn vị dự thi đến từ các trường chuyên nghiệp, THPT trên địa bàn toàn tỉnh)

Nội dung thi gồm 3 phần: phần chào hỏi với thời gian không quá 5 phút, điểm tối đa là 50 điểm; phần thi tìm hiểu kiến thức với điểm tối đa là 20 điểm tương ứng với 20 câu hỏi trắc nghiệm và phần thi tiểu phẩm tuyên truyền với điểm tối đa 50 điểm.

Trường Đại học Tân Trào với 5 thành viên đã đem tới hội thi năm nay tiểu phẩm “Lỗi là tại tôi” hết sức ấn tượng, chứa đựng nhiều nội dung tuyên truyền sâu sắc.

Kết thúc 3 phần thi căng thẳng nhưng không kém phần sôi nổi, hào hứng, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 5 giải khuyến khích, 4 giải ba, 3 giải nhì và 1 giải nhất. Đội thi trường Đại học Tân Trào đã xuất sắc giành được giải nhì toàn đoàn.

Màn thi "chào hỏi" của đội trường Đại học TânTrào

Phần thi "Tìm hiểu kiến thức"

Phần thi "Tiểu phẩm tuyên truyền"

Đội thi trường Đại học Tân Trào trong lễ trao giải