Tập huấn công tác nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên trường Đại học Tân Trào

Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những công tác cốt lõi để nâng cao chất lượng đào tạo. Nhằm góp phần nâng cao năng lực, trình độ của cán bộ, giảng viên gắn công tác nghiên cứu khoa học với giảng dạy của Nhà trường, sáng ngày 28/11/2015, trường Đại học Tân Trào tổ chức tập huấn công tác nghiên cứu khoa học cho hơn 300 cán bộ, giảng viên trong trường.

Dự và chỉ đạo buổi tập huấn có PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Khuất Đăng Long - Tổng Biên tập tạp chí Sinh học; Lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Nhà trường; cùng toàn thể cán bộ giảng viên trong trường.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, giảng viên Nhà trường đã được nghe PGS.TS Khuất Đăng Long, PGS.TS Nguyễn Bá Đức, TS. Trần Thị Lệ Thanh tập huấn, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm các vấn đề về “Phương pháp viết bài báo khoa học và kinh nghiệm công bố trên tạp chí khoa học chuyên ngành”, “Kinh nghiệm biên soạn, xuất bản giáo trình, tài liệu phục vụ giảng dạy tại trường Đại học”và “Kỹ năng thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học”.

Phát biểu tại buổi tập huấn PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Hoạt động nghiên cứu khoa học đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng. Trong công tác đào tạo đại học ở nước ta hiện nay,nghiên cứu khoa học được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Ở bất cứ một trường đại học nào cũng đều có hai nhiệm vụ chính và quan trọng nhất là: đào tạo và nghiên cứu khoa học, đây là hai hoạt động có mối quan hệ hữu cơ, hai nhiệm vụ cơ bản chiến lược của nhà trường, trong đó việc giảng viên, sinh viên trong trường tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những biện pháp thiết yếu để hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ có nhiều buổi tập huấn về công tác nghiên cứu khoa học hơn nữa để các cán bộ, giảng viên Nhà trường có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tự nâng cao năng lực giảng dạy cũng như trình độ chuyên môn.

PGS.TS Khuất Đăng Long - Tổng Biên tập tạp chí Sinh học trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về công tác nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên trường Đại học Tân Trào