KẾ HOẠCH TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2015

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo trường, Trung tâm Thông tin đã có Kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam năm 2015 như sau:

I. Mục đích, yêu cầu:

1. Mục đích:

- Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

- Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

- Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

2. Yêu cầu:

- Việc tổ chức ngày Sách Việt Nam đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên và sinh viên trong nhà trường.

- Tăng cường tuyên truyền giáo dục học sinh và sinh viên trong nhà trường, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh sinh viên về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

II. Thời gian tổ chức:

- Các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam được tổ chức bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 4 năm 2015.

- Các hoạt động trọng tâm được tổ chức tại Trung tâm Thông tin – Thư viện từ ngày 20 tháng 4 đến hết ngày 21 tháng 4 năm 2015.

II. Nội dung hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2

- Làm catalogue giới thiệu về các bộ sách do cán bộ, giảng viên trường Đại học Tân Trào biên soạn;

- Tổ chức “Ngày hội đọc sách” tại tầng 4 nhà C Trung tâm Thông tin – Thư viện;

- Phát động phong trào đọc sách và nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường;

- Phát động phong trào tặng sách, tài liệu điện tử, bài giảng… cho Trung tâm Thông tin – Thư viện nhà trường;

- Đăng tải, quảng bá thông tin về “Ngày hội đọc sách” lên website của trường Đại học Tân Trào, truyền hình Tuyên Quang, báo Tuyên Quang;

- Tặng sách, giáo trình và tài liệu tham khảo của các tác giả là cán bộ, giảng viên trong trường Đại học Tân Trào cho các thư viện liên kết với Trung tâm Thông tin - Thư viện;

- Tọa đàm và giao lưu giữa tác giả và sinh viên trong nhà trường;

- Thi xếp sách theo mô hình (mỗi đội 3 sinh viên);

TT TT-TV