Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 và Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
 
Hoà chung niềm hân hoan của các thế hệ thầy và trò trong cả nước, ngày 18/11/2023, Trường Đại học Tân Trào long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024 và kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; các đồng chí nguyên Lãnh đạo Nhà trường qua các thế hệ.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có: TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Vũ Quỳnh Loan, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường cùng toàn thể viên chức, người lao động, sinh viên đang học tập tại Trường. 

Đại biểu dự buổi Lễ 

Trong ngày lễ đặc biệt thắm tình thầy trò, tình đồng nghiệp - ngày 20/11, Trường Đại học Tân Trào đã dành tặng những đóa hoa tươi thắm nhất tới các đồng chí nguyên lãnh đạo trường và các cán bộ giáo viên nghỉ hưu năm 2023.

Lãnh đạo Trường tặng hoa các đồng chí nguyên lãnh đạo trường và các cán bộ giáo viên nghỉ hưu năm 2023

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã cùng ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển của nhà trường qua các thời kỳ. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các thế hệ thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí đồng tình với những nhiệm vụ trọng tâm mà Nhà trường đã nêu, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ Nhà trường cần thực hiện trong thời gian: Tiếp tục quán triệt sâu sắc, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần các nghị quyết của Trung ương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh; triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm học 2023-2024 của ngành; Nâng cao tinh thần đoàn kết nội bộ để thực hiện có hiệu quả các hoạt động giáo dục. Trong phát biểu, đồng chí Phạm Thị Minh Xuân cũng đã nhắn gửi tới các thầy cô giáo của Nhà trường hãy tích lũy tri thức, lan tỏa tư duy, khả năng sáng tạo, tiếp lửa đam mê khám phá chân trời tri thức để tiếp tục truyền đam mê cho học sinh, sinh viên; các em sinh viên Nhà trường hãy tận dụng, trân quý quãng thời gian ngồi trên ghế Nhà trường để học tập, tham gia các hoạt động xã hội, ghi dấu quãng thời gian sinh viên là những kỉ niệm đẹp nhất và hãy tích cực hoàn thiện bản thân chuẩn bị sẵn sàng trên con đường lập thân lập nghiêp, góp phần xây dựng tỉnh Tuyên Quang và đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa tri ân thầy và trò Trường Đại học Tân Trào nhân dịp Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 và Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(Ảnh Báo Tuyên Quang)

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao thành tích mà Trường Đại học Tân Trào đã đạt được trong những năm qua, nhất là năm học 2022 - 2023. Bằng những tình cảm chân thành nhất, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân đã nhắn gửi tới thầy cô Trường Đại học Tân Trào hãy luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị, vượt qua mọi khó khăn để xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển bền vững; Đối với các bạn sinh viên, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân nhắn nhủ các em hãy luôn cố gắng học tập, rèn luyện và hãy tin vào những điều tốt đẹp, hun đúc tình yêu nghề, sẵn sàng vượt qua mọi thách thức và luôn luôn tự hào rằng mình là sinh viên Trường Đại học Tân Trào - một ngôi trường đại học với bề dày lịch sử trên quê hương cách mạng, nơi có những thầy cô giáo vô cùng tâm huyết với nghề, với học trò.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Trong diễn văn Khai giảng năm học mới 2023 - 2024 và kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Tiến sĩ Vũ Quỳnh Loan - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường nhấn mạnh: "Riêng trong năm học 2022-2023, Trường Đại học Tân Trào đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực công tác. Năm học 2023 - 2024, Trường Đại học Tân Trào đón gần 1.100 tân sinh viên đến từ 30 tỉnh thành trong nước và nước ngoài đến theo học trong đó có ngành điểm chuẩn đầu vào là 26,52 cao nhất từ trước đến nay;Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi, Xuất sắc đạt hơn 30%; trên 90 % sinh viên có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp; nhiều sinh viên đạt giải cao trong kỳ thi Olympic Toán học, Vật lý sinh viên toàn quốc; SV đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”cấp tỉnh; Chất lượng nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo tiếp tục được khẳng định với 369 nhiệm vụ khoa học được công bố, sản xuất và thử nghiệm thành công 1.500 bình nấm Đông trùng hạ thảo, cung cấp hơn 1 triệu cây giống cho các đơn vị trong và ngoài tỉnh. Hoạt động hợp tác quốc tế được mở rộng và đi vào chiều sâu, tạo môi trường năng động cho giảng viên, sinh viên hợp tác thực hiện các dự án, đề tài, trao đổi học thuật và giao lưu văn hoá.... 

Tiến sĩ Vũ quỳnh Loan cũng khẳng định: "Có được thành quả hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực to lớn, tâm huyết, sáng tạo, đồng lòng nhất trí của tập thể lãnh đạo, quản lý; viên chức, người lao động trong Nhà trường thì một phần đặc biệt quan trọng, đó là sự quan tâm của Chính Phủ, các bộ, ban ngành Trung ương; sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp, tạo điều kiện của các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và các đơn vị đối tác của nhà trường trong và ngoài tỉnh. Nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm to lớn này".Trong phát biểu, đồng chí Vũ Quỳnh Loan cũng đã nếu môt số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học 2023 - 2024.

TS. Vũ Quỳnh Loan, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách đọc Diễn văn Khai giảng năm học mới 2023 - 2024 và kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 

Đại diện cho tân sinh viên, bạn Hoàng Khánh Nhi - lớp Đại học Tiểu học, khóa 2022 - 2026 đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô Trường Đại học Tân Trào nói riêng và những thầy cô giáo đang công tác trong ngành giáo dục trên cả nước nói chung. Trong lời tri ân, sinh viên Hoàng Khánh Nhi cũng đã bày tỏ niềm tự hào khi là sinh viên Nhà trường và hứa sẽ phấn đấu học tập tốt, không ngừng trau dồi đạo đức, phẩm chất để xứng đáng là sinh viên Trường Đại học Tân Trào, viết tiếp những trang sử vẻ vang của ngôi trường Đại học trên quê hương Cách mạng.

Sinh viên Hoàng Khánh Nhi, đại diện tân sinh viên bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các thầy cô nhân ngày 20/11

Tại buổi Lễ, đồng chí Đ/c Võ Công Thành, Ủy viên BTV Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh Tuyên Quang đã trao Giấy khen cho viên chức Trường Đại học Tân Trào đạt giải tại Liên hoan tiếng hát công đoàn viên chức tỉnh Tuyên Quang năm 2023.

Lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh trao Giấy khen cho viên chức đạt giải tại Liên hoan tiếng hát công đoàn viên chức tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Tiếp theo đó, Hội đồng thi đua khen thưởng đã công bố các Quyết định khen thưởng cá nhân xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023.

TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao Giấy khen cho viên chức đạt danh hiệu

Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

TS. Vũ Quỳnh Loan - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách trao Giấy khen

cho các giảng viên đã có thành tích hướng dẫn sinh viên đạt giải cao tại các Kỳ thi Olympic

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Catthay Life trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024 và kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang màu sắc riêng của Trường Đại học Tân Trào, đó là: Nhiệt huyết, khát vọng và chân thành. Đây là sự kiện đáng nhớ của thầy và trò trong Nhà trường, qua đó khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của viên chức, NLĐ, học sinh - sinh viên khi được làm việc và học tập dưới mái nhà chung mang tên Trường Đại học Tân Trào.  

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Một số tiết mục văn nghệ mừng Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 và Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11