Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22 với chủ đề ''Bản hòa âm đất nước''

Sáng 22/2/2024, Hội văn học nghệ thuật Tuyên Quang tổ chức ''Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22'' với chủ đề “Bản hòa âm đất nước” tại Trường Đại học Tân Trào.

Tham dự sự kiện có TS. Nhà thơ Bùi Thế Đức, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương, Nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Hoàng Việt Phương, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Tân Trào; TS. Vũ Quỳnh Loan - Bí Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trường Phụ trách Trường Đại học Tân Trào; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành Trung ương và tỉnh Tuyên Quang.

Đại biểu dự chương trình

Ngày thơ Việt Nam được tổ chức vào mỗi tháng Giêng hàng năm góp phần tôn vinh và khẳng định vai trò, vị trí cũng như vẻ đẹp của thơ ca trong đời sống tâm hồn dân tộc.

Phát biểu khai mạc, ông Tạ Bá Hương, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang nhấn mạnh: Sự phát triển của thơ luôn đồng hành và gắn bó với sự phát triển chung của đất nước. Thơ ca là loại hình nghệ thuật có sự lôi cuốn, lan tỏa mạnh mẽ, dẫn dắt, định hướng công chúng tới những giá trị chân, thiện, mỹ. Qua những áng thơ đã lan tỏa tình yêu thiêng liêng, con người hướng tới cái đẹp vì một xã hội phồn vinh, hạnh phúc và bền vững.

Ngay sau tiếng trống khai hội của đồng chí Hoàng Việt Phương, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, khán giả đã cùng thưởng thức những tác phẩm tiêu biểu của các nhà thơ tỉnh Tuyên Quang mang đậm đà bản sắc dân tộc.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đánh trống khai hội

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22, năm 2024

Cũng tại chương trình, lãnh đạo Hội văn học nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang đã trao thưởng cho các văn nghệ sĩ nỗ lực đóng góp cho sự nghiệp văn học nghệ thuật tỉnh nhà.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Bài, ảnh: Phạm Hương, Phạm Hoàn