Tăng cường và nâng cao chất lượng giờ thực hành của sinh viên ngành Điều dưỡng

Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế, Trường Đại học Tân Trào đã áp dụng khung chương trình đào tạo tiên tiến, cập nhật để đáp ứng những thay đổi trong ngành Y tế. Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng tăng cường và nâng cao chất lượng các giờ học thực hành cho sinh viên để sau khi ra trường sinh viên có thể thành thạo kỹ năng làm việc.

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề đặc thù, đòi hỏi “học đi đôi với hành” rất cao. Nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hành đối với đào tạo điều dưỡng viên, Trường Đại học Tân Trào đã chỉ đạo Khoa Y dược cần liên tục rà soát, thay đổi chương trình đào tạo; gắn đào tạo với thực tiễn, học đi đôi với hành… nhằm giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức về chuyên môn cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế, kiến tạo tương lai thành công, bền vững. Do đó, thời gian thực hành, thực tập của sinh viên ngành Điều dưỡng chiếm 2/3 tổng thời gian học. Để giúp sinh viên được thực hành tốt, Nhà trường đang phát triển cơ sở thực hành có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, mô hình, dụng cụ giống như bệnh viên và đội ngũ giáo viên giỏi để các em sinh viên có đủ điều kiện học về tay nghề chuyên môn điều dưỡng tại Nhà trường.

Các cố vấn cao cấp của khoa Y dược trực tiếp hướng dẫn sinh viên thực hành

Sinh viên ngành Điều dưỡng trong giờ thực hành tại Trường

Sinh viên ngành Điều dưỡng thực hành lâm sàng tại Bệnh viện đa khoa Hùng vương

Sinh viên ngành Điều dưỡng thực hành lâm sàng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang