Thủ khoa khối C của tỉnh Hà Giang lựa chọn Trường Đại học Tân Trào là nơi chắp cánh ước mơ
 
Hoàng Khánh Nhi, dân tộc Tày, học sinh lớp A8 k39, Trường THPT Hữu Nghị 80, sinh ra và lớn lên tại xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang - Với sự chủ động, tự giác trong học tập, em đã trở thành thủ khoa khối C của tỉnh Hà Giang trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Hiện em cũng đang giữ vị trí thủ khoa đầu vào tại Trường Đại học Tân Trào trong kỳ xét tuyển hệ đại học năm 2023.

Hoàng Khánh Nhi thủ khoa khối C của tỉnh Hà Giang trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Hiện em cũng đang giữ vị trí thủ khoa đầu vào tại Trường Đại học Tân Trào trong kỳ xét tuyển hệ đại học năm 2023

Cô gái Tày - Khánh Nhi với thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn chia sẻ: "Em Sinh ra và lớn lên tại xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, ở nơi em sinh sống còn nhiều khó khăn, do đó từ nhỏ em đã luôn ý thức và xác định việc học tập rất quan trọng, chỉ có duy nhất con đường học tập mới có thể giúp em cũng như gia đình có thể thay đổi cuộc sống. Em luôn mong muốn trở thành một cô giáo để có thể dạy chữ cho các em nhỏ trong các bản, làng."

Đã có mục tiêu rõ ràng, trong quá trình học tập, rèn luyện, Khánh Nhi luôn cố gắng, nỗ lực, 3 năm liên tiếp tại Trường THPT Hữu Nghị 80 em đều đạt danh hiệu học sinh Giỏi. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vừa qua, Khánh Nhi thi tại cụm thi THPT huyện Mèo Vạc và là thủ Khoa Khối C của tỉnh Hà Giang với điểm số các môn: Ngữ Văn: 9,25; Lịch Sử: 9,75 và môn Địa Lí: 9, tổng điểm 3 môn khối C là 28 điểm.

Chia sẻ về bí quyết học tập và làm bài thi, Khánh Nhi cho biết: Đối với em yếu tố quan trọng nhất là sự chủ động, tích cực và chăm chỉ trong suốt quá trình học, bên cạnh đó cần phân bổ thời gian biểu khoa học, hợp lý. Với môn Lịch sử, đây là môn học em đặc biệt yêu thích, do đó quá trình ôn tập em không cảm thấy áp lực mà học một cách thoải mái, tiếp thu kiến thức dễ dàng. Tuy nhiên, đây là môn học hiểu, người học cần nắm vững kiến thức và các mốc thời gian, phương pháp em áp dụng đó là vẽ sơ đồ xương cá, nhờ phương pháp này em có thể nhớ lâu hơn.

Với môn Ngữ Văn, em thường xuyên dành thời gian đọc sách tham khảo, bài văn mẫu để biết cách phân tích và viết dựa theo những luận điểm có sẵn, trước khi làm bài em đều đọc kỹ đề, nội dung và xác định chính xác câu hỏi rồi mới bắt tay vào làm bài. Theo Khánh Nhi, muốn có một bài văn điểm cao, cần có đầy đủ bố cục, các luận điểm, luận cứ phải chặt chẽ, chính xác.

Đối với môn Địa lí, đây là môn học em cảm thấy khá lo lắng bởi môn học này cập nhật thông tin mang tính thời sự nên em phải thường xuyên đọc báo, nghe thời sự và cập nhật tin tức.

Khi được hỏi tại sao lại chọn Trường Đại học Tân Trào trong khi với số điểm đó em có thể đỗ được rất nhiều trường đại học khác nữa, Khánh Nhi chia sẻ: "Em cũng tìm hiểu rất nhiều về các trường Sư phạm khác nhau, thông qua các Website, Fanpage và người thân giới thiệu thì em được biết Trường Đại học Tân Trào có bề dày trong đào tạo Sư phạm. Điều em khá quan tâm tại Trường đó là những chuyến đi thực tập tại nước ngoài cũng như các cơ hội săn học bổng khác. Bên cạnh đó, em cũng được biết, Trường Đại học Tân Trào có môi trường học tập rất năng động, có đội ngũ giảng viên tốt, cộng đồng sinh viên rất đoàn kết nên em quyết định đặt nguyện vọng ngành Giáo dục tiểu học tại đây.”

Khánh Nhi tin tưởng lựa chọn Đại học Tân Trào là nơi chắp cánh ước mơ trở thành cô giáo "mang chữ về bản" 

Ngay sau khi nhập học, Khánh Nhi đã tham gia Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, với nụ cười rạng ngời, Khánh Nhi đã thể hiện sự quyết tâm chinh phục tri thức và sẽ trở thành một cô giáo giỏi trong tương lai. Khánh Nhi chia sẻ: "Em sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, tích cực tham gia các câu lạc bộ và "cháy ' hết mình cùng những năm tháng thanh xuân tại Đại học Tân Trào. 

Trước những thành quả đã đạt được, Khánh Nhi cũng không quên bày tỏ lòng biết ơn đến gia đình, thầy cô Trường THPT Hữu Nghị 80 đã luôn quan tâm, động viên, giúp đỡ em và đồng hành cùng em. 

Chúc Khánh Nhi sẽ gặt hái được thật nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện tại Đại học Tân Trào

Vượt lên hoàn cảnh gia đình khó khăn, bằng những nghị lực, quyết tâm trong học tập, Khánh Nhi là tấm gương sáng, tiêu biểu, xứng đáng được biểu dương. Chúc em sẽ có đạt được những kết quả cao trong học tập và rèn luyện, Đại học Tân Trào sẽ chắp cánh ước mơ "mang chữ về bản" cho em!

TQU Media