Trường Đại học Tân Trào nhận lá cờ Tổ Quốc đã được thượng trên Cột cờ giới tuyến.

Ngày 12 tháng 11 năm 2014, Trường Đại học Tân Trào nhận lá cờ Tổ Quốc đã được thượng trên Cột cờ giới tuyến do Trung tâm bảo tồn di tích và Danh thắng Quảng Trị tặng.

Thực hiện kế hoạch sưu tầm các lá cờ Tổ Quốc đã được thượng tại các địa danh lịch sử của Việt Nam. Ngày 12 tháng 11 năm 2014, Đoàn cán bộ của Trường Đại học Tân Trào do TS. Nguyễn Bá Đức, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đến Quảng Trị nhận lá cờ Tổ Quốc đã được thượng trên Cột cờ Giới tuyến, đầu Cầu Hiền Lương bên dòng sông Bến Hải  và Vĩ tuyến 17 lịch sử, Lá cờ do Trung tâm bảo tồn Di tích và Danh thắng Tỉnh Quảng Trị tặng. Cùng với các lá cờ Tổ Quốc đã được thượng tại Đảo Thuyền Chài, Quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa và lá cờ đã được thượng ngày 02/9/2014 tại Cột cờ Lũng Cú, Tỉnh Hà Giang nơi tuyến đầu Tổ Quốc, Lá cờ Giới tuyến là lá cờ Tổ Quốc thứ ba được sưu tầm về Phòng Truyền thống của nhà trường để trưng bày và thượng vào những ngày lễ lớn. Việc sưu tầm những lá cờ Tổ Quốc đã được thượng trên các địa danh lịch sử của Việt Nam là một hình thức giáo dục truyền thống lịch sử, tình yêu quê hương đất nước, trách nhiệm bảo vệ và xây dựng Tổ Quốc cho HSSV ngay từ trên ghế nhà trường. Đồng thời để HSSV hiểu thêm về địa danh Tân Trào lịch sử và tự hào tên Trường đã gắn liền với địa danh ấy - Thủ đô khu giải phóng, Thủ đô kháng chiến, là nơi Bác Hồ, Quốc hội, Chính phủ đã chọn để lãnh đạo nhân dân Việt Nam giải phóng đất nước những năm 45 và kháng chiến cứu nước. Đại học Tân Trào sẽ là nơi hội tụ các lá cờ đã được thượng trên các địa danh lịch sử của đất nước theo kế hoạch xây dựng Phòng truyền thống của Đại học tân Trào.

Lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm Bảo tồn Di tích và Danh thắng Quảng Trị tặng Lá cờ Hiền Lượng cho Đại học Tân Trào.

Hiệu trưởng Đại học Tân Trào tặng Trung tâm Bảo tồn Di tích và danh thắng Quảng Trị  bức tranh đá quí Lán Nà Nưa, Tân Trào, nơi Bác Hồ đã ở và lãnh đạo cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc vào tháng 8 năm 1945 lịch sử.

Hiệu trưởng Đại học Tân Trào tặng Trường Cao đẳng Sư Phạm Quảng Trị  bức tranh đá quí Cây Đa Tân Trào.

Đoàn công tác của Đại học Tân Trào và CBGV Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị dưới chân Cột cờ Giới tuyến.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Huấn, đồng chí UV BTV, CN UBKT Tỉnh ủy Lý Văn Binh cùng Hiệu Trưởng và các đ/c Lãnh đạo trường chụp ảnh cùng các em sinh viên trong buổi Lễ Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/2014) dưới hai lá cờ Tổ Quốc đã được thượng tại Cột cờ Lũng Cú, Tỉnh Hà Giang (lá cờ bên trái) và lá cờ được thượng tại Cột cờ Giới tuyến, Cầu Hiền Lương, tỉnh Quảng Trị (lá cờ bên phải).

TS. Nguyễn Bá Đức cùng các đ/c lãnh đạo trường và một số đơn vị cùng các em sinh viên dưới hai lá cờ Tổ Quốc đã được thượng tại Cột cờ Lũng Cú và Cột cờ Giới tuyến trong buổi lễ 20/11/2014.