THỰC HIỆN NHIỆM VỤ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG NĂM HỌC 2014 - 2015 THÔNG QUA VIỆC DỰ GIỜ CỦA GIẢNG VIÊN

Thực hiện kế hoạch công tác Đảm bảo chất lượng năm học 2014-2015, phòng Khảo thí - Đảm bảo chất lượng phối hợp với phòng Thanh tra - Pháp chế và các bộ môn tổ chức dự giờ của giảng viên đang trực tiếp giảng dạy tại các khoa, trung tâm, bộ môn trong nhà trường.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, các đồng chí lãnh đạo trường, lãnh đạo đơn vị và các giảng viên giảng dạy các bộ môn đã tiến hành đánh giá giờ dạy ngay sau khi dự giờ theo tiêu chí “Phiếu đánh giá giờ giảng” của giảng viên. Các đồng chí giảng viên có giờ dự được trực tiếp nghe những ý kiến đánh giá thẳng thắn, bổ ích và quý báu để ngay sau khi rút kinh nghiệm giờ dạy sẽ có sự điều chỉnh về phương pháp giảng dạy, về biên soạn đề cương, giáo án phù hợp hơn, giảng dạy sẽ đạt chất lượng cao hơn. Cũng chính thông qua thăm lớp dự giờ, nhà trường sẽ phát hiện ra những giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, năng lực chuyên môn tốt, say mê với nghề nghiệp.

Đảm bảo chất lượng giáo dục là công việc định kỳ nhưng theo sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo trường, trong thời gian tới sẽ thường xuyên thực hiện để không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên…

Với mục tiêu phấn đấu đưa trường Đại học Tân Trào thành một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, có chất lượng cao, có đội ngũ giảng viên  trình độ nghiệp vụ sư phạm vững vàng, phẩm chất và năng lực chuyên môn tốt, chắc chắn việc thăm lớp dự giờ sẽ đóng góp một phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Lãnh đạo trường, lãnh đạo các đơn vị dự giờ Lý luận chính trị.

Rút kinh nghiệm giờ dạy của giảng viên sau giờ dự.

ThS. Lê Thị Ngọc Hoa-Phó trưởng phòng KT-ĐBCL