Trường Đại học Tân Trào tham gia Hội thảo: “Vai trò của trường đại học địa phương đối với sự phát triển kinh tế - xã hội vùng”

Chiều ngày 15/11/2021, Trường Đại học Tân Trào đã tham dự Hội thảo: “Vai trò của trường đại học địa phương đối với sự phát triển kinh tế - xã hội vùng” do Trường Đại học Hùng Vương tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Hội thảo góp phần đánh giá thực trạng, cơ hội và thách thức của các trường đại học địa phương trong việc phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của vùng, từ đó đưa ra các giải pháp phát triển trường đại học địa phương trong bối cảnh hiện nay.

Tham dự Hội thảo, có các chuyên gia cao cấp, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục:  PGS.TS. Ngô Doãn Vịnh - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển - Nguyên Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển Bộ Kế hoạch và Đầu tư; TS. Lê Viết Khuyến - Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam TS; TS. Hoàng Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức; TS. Trần Đình Thám - Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng; TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ dầu Một; PGS. TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang.

Tại điểm cầu Trường Đại học Tân Trào có TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng; TS. Khổng Chí Nguyện - Trưởng Phòng QLKH & HTQT; TS. Trần Vũ Phương - Trưởng Phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Văn Giáp - Giám đốc TTTNTH&CGKHCN cùng lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Nhà trường và cán bộ, giảng viên, sinh viên quan tâm.

Tham dự Hội thảo, TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào đã báo cáo tham luận với chủ đề: “Phát triển Khoa học và công nghệ đáp ứng nhu cầu của địa phương, khu vưc -  Một nghiên cứu trường hợp tại Đại học Tân Trào”. Báo cáo đã khái quát thực trạng và đề xuất các giải pháp phát triển Khoa học và công nghệ đáp ứng nhu cầu của địa phương và xã hội.

TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tham luận tại Hội thảo

Tại hội thảo, các nhà khoa học thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, các sở, ngành của tỉnh và một số trường đại học trong cả nước đã tham góp nhiều ý kiến, chia sẻ cách làm hay, sáng tạo để giúp các trường đại học địa phương ngày càng đóng góp và khẳng định vai trò trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội không chỉ tại địa phương mà còn cả ở cấp vùng miền, quốc gia trong bối cảnh tự chủ đại học hiện nay.

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, qua Hội thảo, các đại biểu đã nắm bắt thêm thông tin thực trạng đào tạo nguồn nhân lực của các trường đại học địa phương, kết quả thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề của địa phương và doanh nghiệp, từ đó định hướng, đề xuất các giải pháp phát triển các trường đại học địa phương gắn với phát triển kinh tế - xã hội vùng.

TQU media