Truyền thông chung tay xóa bỏ bạo lực phụ nữ và trẻ em gái

Tối ngày 21/12/2016, tại Hội trường đa năng Trường Đại học Tân Trào, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn đã tổ chức buổi truyền thông về bình đẳng giới với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bảo lực phụ nữ và trẻ em gái”.

Dự buổi truyền thông có TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; Nhà báo Trịnh Thành Công - báo Tuyên Quang; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Nhà trường cùng hơn 300 Đoàn viên thanh niên là học sinh sinh viên Nhà trường.

Bình đẳng giới là một trong các yếu tố để xác định một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Phụ nữ là một nửa thế giới, phải được tôn trọng, được công nhận giá trị, vai trò xã hội cũng như cống hiến của họ. Do vậy, việc xây dựng một xã hội bảo đảm bình đẳng giới là lời kêu gọi không chỉ của riêng nữ giới mà của mọi người, là mục tiêu cần sớm hoàn thành của các quốc gia, để từ đó góp phần xây dựng một thế giới phát triển bền vững.

Buổi truyền thông tập trung một số nội dung tổng quan về giới và bình đẳng giới, luật pháp về bình đẳng giới, vấn đề giới với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực phụ nữ và trẻ em gái”; Trò chuyện về những tấm gương sinh viên nữ tiêu biểu có nghị lực vươn lên trong cuộc sống; những tiểu phẩm với nội dung tuyên truyền về phòng chống bạo lực phụ nữ và trẻ em gái.

Qua buổi truyền thông, toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã được nâng cao kiến thức về giới, bình đẳng giới, cũng như các quy định pháp luật về phòng chống bạo lực phụ nữ và trẻ em. Từ đó, mọi người tự biết cách bảo vệ quyền và lợi ích của các thành viên trong gia đình, cơ quan, đơn vị và cộng đồng, đồng thời tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trong công tác phòng chống bạo lực phụ nữ và trẻ em, tiến tới bình đẳng giới trong mỗi gia đình và xã hội.