Truyền thông phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm và HIV/AIDS năm 2016

Tệ nạn ma túy, mại dâm và HIV/AIDS là mối hiểm họa lớn đối với tính mạng, sức khỏe con người và tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, trật tự, an toàn xã hội, đe dọa sự phát triển bền vững của đất nước. Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016, ngày 16/12/2016, Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Tân Trào đã phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang tổ chức buổi truyền thông phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS năm 2016.

Dự buổi Truyền thông có ông Lê Ngọc Sơn – Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; ông Tô Trí Tuệ - Phó trưởng phòng Bảo trợ xã hội và Phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh.

Về phía trường Đại học Tân Trào có TS. Trần Thị Lệ Thanh – Phó hiệu trưởng; ThS. Trần Quang Huy – Trưởng phòng Quản lý học sinh sinh viên; đồng chí Trịnh Phi Hiệp - Bí thư Đoàn trường; các đồng chí trong BCH Đoàn trường và hơn 300 Đoàn viên Thanh niên trường Đại học Tân Trào.

Tại buổi truyền thông, đồng chí Lê Ngọc Sơn – Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh đã có những khái quát chung về tình hình và những tác hại của tệ nạn ma túy, mại dâm và HIV/AIDS.

Tiếp đó, các đại biểu và các Đoàn viên Thanh niên trường Đại học Tân Trào đã được nghe đồng chí Tô Trí Tuệ - Phó trưởng phòng Bảo trợ xã hội và Phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tuyên truyền, phổ biến về tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và các biện pháp phòng, tránh cũng như sự nguy hiểm của tệ nạn ma túy, mại dâm và HIV/AIDS nếu không được ngăn chặn kịp thời.

Buổi truyền thông đã góp phần nâng cao hiểu biết của mỗi cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trong nhà trường về những tác hại của tệ nạn ma túy, mại dâm và HIV/AIDS, từ đó tự ý thức được vai trò của cá nhân, tập thể về công tác phòng, chống và vận động  bạn bè, người thân cùng thực hiện tốt công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm và HIV/AIDS.

Dưới đây là một số hình ảnh: