Hội nghị trao đổi định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành quản lý đất đai

Ngày 15/12/2016, trường Đại học Tân Trào tổ chức Hội nghị trao đổi, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành quản lý đất đai khoa Nông Lâm Ngư nghiệp.

Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Minh Tơn - Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai tỉnh Tuyên Quang, TS. Nguyễn Văn Cương - Phụ Trách khoa Nông Lâm Ngư nghiệp trường Đại học Tân Trào; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Nhà trường, cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên ngành Quản lý đất đai khoa Nông Lâm Ngư nghiệp.

Hội nghị diễn ra trong không khí ấm áp, gần gũi, đồng chí Đặng Minh Tơn - Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai tỉnh Tuyên Quang đã đề cập đến hai vấn đề trọng tâm đó là: hiện trạng và định hướng sử dụng đất đai cho tỉnh Tuyên Quang trong những năm tiếp theo và định hướng đề tài nghiên cứu cho khoa luận tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Quản lý đất đai khoa Nông Lâm Ngư nghiệp; đồng thời chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong công tác quản lý tài nguyên rừng, quản lý môi trường, những kỹ năng, kiến thức cần thiết mà sinh viên cần trang bị để đáp ứng các tiêu chí nghề nghiệp, những cơ hội việc làm của sinh viên ngành quản lí tài nguyên môi trường... Đồng chí Đặng Minh Tơn cũng dành nhiều thời gian để lắng nghe và giải đáp các câu hỏi, thắc mặc của sinh viên.

Mặc dù diễn ra trong thời gian tương đối ngắn nhưng Hội nghị đã mang đến cho sinh viên trường Đại học Tân Trào nhiều thông tin quan trọng về định hướng nghề nghiệp cũng như những yêu cầu về kỹ năng, kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm, cơ hội việc làm để sinh viên có thêm nền tảng vững chắc chuẩn bị cho hành trang vào nghề trong tương lai.