Khai mạc Cuộc thi Olympic Tin học và Tiếng Anh lần thứ I, năm học 2021 – 2022

Nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện, tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Tân Trào tiếp cận các kỹ năng, nâng cao trình độ tin học và ngoại ngữ, góp phần phát triển phong trào học tập và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sáng ngày 13/3/2022, Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức Khai mạc Cuộc thi Olympic Tin học và Tiếng Anh lần thứ I, năm học 2021 – 2022.

Dự Lễ khai mạc có: Đồng chí Phạm Mạnh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức chính trị; Đồng chí Vũ Thị Khánh Trình –  Giám đốc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ, Phó trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; Đồng chí Lương Mạnh Hà – Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ, Phó trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; Cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Nhà trường và gần 200 thí sinh đến từ các khoa và Trường Phổ thông Tuyên Quang.

Đại biểu dự Khai mạc Cuộc thi

Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Vũ Thị Khánh Trình – Giám đốc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ, Phó trưởng Ban tổ chức Cuộc thi khẳng định: Tham gia cuộc thi các em học sinh và sinh viên Nhà trường sẽ có thêm cơ hội, điều kiện, động lực để rèn luyện hai kỹ năng rất cơ bản hiện nay đó là kỹ năng tin học và ngoại ngữ - hai kỹ năng rất cơ bản làm gia tăng “chất xúc tác” để biến năng lực, kết quả học tập nói chung của tất cả các em học sinh và sinh viên sẽ thành hiện thực, góp phần làm nên những thành công trong tương lai của các em và cũng là “chìa khoá” quan trọng để các em có thêm nhiều cơ hội lựa chọn, phát triển nghề nghiệp cho bản thân.

Đồng chí Vũ Thị Khánh Trình – Giám đốc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ, Phó trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu tại Lễ Khai mạc

Đồng chí Lương Mạnh Hà – Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ, Phó trưởng Ban tổ chức thông qua thể lệ của Cuộc thi

Cuộc thi gồm có 2 vòng: Vòng loại và Vòng chung kết. Tại vòng Vòng loại Olympic Tin học thi theo hình thức trắc nghiệm, các thí sinh tham dự chia làm 03 phòng thi và chọn tối đa 30 thí sinh vào vòng chung kết; Olympic Tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm và tự luận, các thí sinh tham dự gồm 20 đội chia làm 03 phòng thi và chọn 4 đội vào vòng chung kết.

Về Cơ cấu giải thưởng: Olympic Tin học sẽ trao 01 Giải Nhất; 02 Giải Nhì; 03 Giải Ba; 05 Giải Khuyến khích; Olympic tiếng Anh: 01 Giải Nhất; 01 Giải Nhì; 02 Giải Ba; 01 Giải dành cho người thuyết trình xuất sắc nhất.

Ngay sau lễ khai mạc, tất cả các thí sinh tham gia ở các nội dung thi Olympic Tin học và Olympic tiếng Anh  bước vào thi phần thi Vòng loại.

Các thí sinh thi Vòng loại ngay sau Lễ Khai mạc

Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế đang là xu thế chung của các quốc gia trong quá trình vận động và phát triển. Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Tin học và tiếng Anh có vai trò đặc biệt quan trọng, là hành trang không thể thiếu đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là với các em học sinh sinh viên khi bước vào cuộc sống. Hy vọng Cuộc thi sẽ tạo ra một sân chơi trí tuệ, bổ ích cho các em, giúp các em không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng về Tin học và Tiếng Anh mà còn là cơ hội để các em thể hiện mình và giao lưu học hỏi lẫn nhau.