NCS Nguyễn Hoàng Nguyên bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Nga

Ngày 06/10/2021, tại Trường Đại học tổng hợp hữu nghị các dân tộc Nga, Nghiên cứu sinh Nguyễn Hoàng Nguyên - Giảng viên Khoa kinh tế & Quản trị kinh doanh đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ với đề tài: “Xu hướng và triển vọng nâng cao năng lực cạnh tranh ngành công nghiệp giấy Việt Nam”.

Hội đồng khoa học Scopus chính thức hoạt động trở lại vào đầu tháng 06/2021 sau một thời gian dài nghỉ làm việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngay khi hoạt động trở lại, Hội đồng đã lựa chọn đề tài của NCS Nguyễn Hoàng Nguyên để bảo vệ đầu tiên. Buổi bảo vệ bắt đầu lúc 14h00 ngày 06/10/2021 tại Phòng họp Hiệu trưởng, với đề tài “Xu hướng và triển vọng nâng cao năng lực cạnh tranh ngành công nghiệp giấy Việt Nam” dưới sự hướng dẫn của 2 Giáo sư Karpus Nikolai Petrovich và Golodova Zhanna Gravriilovna.

Do tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp nên hội đồng diễn ra dưới cả 2 hình thức: 09 thành viên hội đồng cùng 1 phản biện chính thức tham dự online qua ứng dụng Teams và 6 thành viên hội đồng cùng 1 phản biện chính thức là Phó giáo sư Tereshenko Svetlana Viktorovna tham dự trực tiếp tại Phòng họp Hiệu trưởng.

Đề tài của NCS Nguyễn Hoàng Nguyên được phát triển từ luận văn Thạc sỹ mà tác giả đã bảo vệ thành công vào năm 2017, kết quả nghiên cứu của luận án góp phần tối đa hóa năng lực sản xuất, tận dụng tối ưu nguồn nhân lực và nguyên liệu, sử dụng chỉ số Balassa, Grubel–Lloyd và Vollrath để đánh giá so sánh và đưa ra đề xuất hình thành cụm công nghiệp và đưa số hóa vào ngành công nghiệp giấy tại Việt Nam.

Sau 3 tiếng 15’ làm việc, hội đồng đã thảo luận và tiến hành bỏ phiếu với kết quả 15/15 phiếu thuận. Hội đồng đánh giá luận án của NCS Nguyễn Hoàng Nguyên là công trình khoa học nghiên cứu công phu, nghiêm túc, có chất lượng và có giá trị thực tiễn trong phát triển kinh tế tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ luận án:

TQU media