Đại học Tân Trào tổ chức Tết Bunpimay cho Sinh viên Lào

Ngày 11/4/2014, Hội Hữu nghị Việt – Lào Tỉnh Tuyên Quang phối hợp với trường ĐH Tân Trào tổ chức lễ chào mừng mừng Tết cổ truyền Bunpimay 2014 (năm 2557 theo phật lịch) CHDCND Lào cho Lưu SV Lào đang học tại trường ĐH Tân Trào Tỉnh TQ

Tết cổ truyền Bunpimay của Lào là lễ hội lớn nhất mang ý nghĩa cầu may, bình yên cho cả năm, diễn ra trong vòng 3 ngày (từ 13 - 16/4 hằng năm). Tại trường ĐH Tân Trào tỉnh Tuyên Quang trong dịp này, cũng có 10 LHS Lào đang náo nức chờ đón dịp Tết cổ truyền của dân tộc mình với các nghi lễ truyền thống đặc sắc như: lễ cầu may, té nước, buộc chỉ cổ tay, múa Lămvông…

Các em đã có thời gian 1 đến 2 năm gắn bó với trường ĐH Tân Trào, đủ để trải nghiệm và hiểu sâu sắc hơn đời sống tinh thần của người Việt nói chung và SV Việt Nam nói riêng. Các em đã nhận được những tình cảm, sự quan tâm của các thầy cô giáo, các Bác cựu chiến binh trong Hội HNVL và các bạn sinh viên trường ĐH Tân Trào. Thêm một ngày Lễ hôm nay, được tổ chức để chúc mừng các em nhân dịp năm mới có lẽ chưa đủ để các em nguôi đi cảm giác nhớ nhà , nhớ quê hương. Nhưng tấm lòng chân thành và tình cảm mà các bác, các cô chú, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên đem đến trong buổi sáng hô nay, chắc chắn sẽ khiến các em cảm thấy may mắn, hạnh phúc, an lành trong suốt cả năm mới.

Một số hình ảnh

Lệ Thanh