Đoàn Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ XXII, năm 2014, Trường Đại học Tân Trào viếng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Sáng ngày 05/4/2014 trong hành trình Bác – Nam, đi tham dự kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc, lần thứ XXII, năm 2014 do Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi đăng cai tổ chức. Đoàn Olympic Toán sinh viên, trường Đại học Tân Trào đã dừng chân ở Quảng Bình để đến thăm dâng nén hương thành kính lên phần mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, tại Vũng chùa – Đảo Yến.

Thành phần đoàn gồm có 9 người, Trưởng đoàn là Thầy giáo Khổng Chí Nguyện - Trưởng phòng Đào tạo và cô giáo Nguyễn Thị Hương Lan - Giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật & Công nghệ, cùng với các em sinh viên trong đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2014, Trường Đại học Tân Trào.

Sau một chặng đường dài, đoàn đã tới miền đất biển Vũng Chùa – Đảo Yến, Quảng Bình nơi yên nghỉ vĩnh hằng của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

Đứng trước phần mộ của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, ai cũng cảm thấy rất vinh dự vì là những cán bộ, giảng viên và sinh viên đầu tiên của Trường Đại học Tân Trào được đến thăm nơi an nghỉ của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, được dâng lên người những nén nhang thơm để bày tỏ lòng tri ân, thành kính với một nhân cách vĩ đại của Dân tộc Việt Nam và Thế giới. Những người con của Thủ đô kháng chiến Tuyên Quang xa xôi rất bồi hồi, xúc động, từng ánh mắt nghẹn ngào, tất cả đều lặng lẽ, kính cẩn, nghiêng mình trước anh linh của người Anh hùng dân tộc Việt Nam, người Đại tướng của Nhân dân.

Sau khi dâng hương lên phần mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến Tp.Quảng Ngãi, tham gia kỳ thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc lần thứ XXII năm 2014.

Trong ngày đầu tiên, đoàn đã đến thăm và dâng hương, kính cẩn nghiêng mình trước phần mộ của Chí sĩ Huỳnh Thúc Kháng – Phó Chủ tịch nước đầu tiên của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, là người đảm nhiệm thành công nhiệm vụ Chủ tịch nước trong thời gian Chủ tịch Hồ Chí Minh sang thăm Cộng hoà Pháp với phương châm “Dĩ bất biến, ứng vạn biến

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn:

Khổng Chí Nguyện - Nguyễn Thị Hương Lan