GIẢNG VIÊN BỘ MÔN NGOẠI NGỮ THAM GIA KHÓA BỒI DƯỠNG GIẢNG VIÊN CỐT CÁN CỦA ĐỀ ÁN NGOẠI NGỮ QUỐC GIA 2020

Thực hiện công văn số 4277/BGDĐT - ĐANN của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đào tạo giáo viên, giảng viên tiếng Anh cốt cán ở trong nước của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia (2020), Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào đã cử 05 đồng chí giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ tham gia khóa bồi dưỡng tại trường Đại học Hà Nội.

Với mục đích xây dựng một đội ngũ giảng viên cốt cán có đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ các khóa bồi dưỡng chuyên môn hàng năm cho giáo viên tiếng Anh phổ thông trên toàn quốc bắt đầu từ năm 2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo giao Ban Quản lý Đề án phối hợp với trường Đại học Vinh và trung tâm SEAMEO RETRAC tổ chức khóa bồi dưỡng 838 giảng viên cốt cán cho các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng và các trường phổ thông đang xây dựng thành trường điển hình về dạy và học ngoại ngữ. Nội dung của khóa bồi dưỡng gồm có 02 hợp phần:

- Hợp phần 1: Chương trình Ngôn ngữ sư phạm tiếng Anh.

- Hợp phần 2: Chương trình ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ.

Một số hình ảnh hoạt động tại khóa đào tạo

Sau 7 ngày được các chuyên gia nước ngoài tập huấn tại trường Đại học Hà Nội, các giảng viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Ngôn ngữ sư phạm tiếng Anh cũng như kĩ năng phần mềm máy tính phục vụ cho quá trình dạy và học Ngoại ngữ.  Bên cạnh đó, khóa học cũng là cơ hội tốt để các giáo viên, giảng viên các trường đại học, cao đẳng giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về dạy và học Ngoại ngữ.

Lương Thị Hải Hà