Hội Giao lưu các trường ĐH, CĐ cụm Trung Bắc đang diễn ra sôi nổi tại trường CĐ Tuyên Quang

Dưới sự điều hành của Tiểu ban nghiệp vụ Sư phạm, 3 phần thi đầu tiên trong nội dung thi Nghiệp vụ Sư phạm đã được tổ chức tại hội trường lớn. Sau phần khai mạc ngắn gọn, Ban giám khảo và các đội thi đã tiến hành các phần thi Chào hỏi, thi Kể chuyện sáng tạo và thi Trình bày diễn cảm.

Như chúng ta đã biết, các hoạt động giao lưu thi đấu giữa các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc lần thứ 9, năm 2012 đã chính thức diễn ra từ 13h30 chiều ngày 1/11/2012 tại nhiều địa điểm khác nhau trong trường Cao đẳng Tuyên Quang.

Trong phần thi Chào hỏi, 7 đội thi bên cạnh việc giới thiệu về trường và các thành viên tham gia còn mang đến những nét đặc trưng văn hóa từ những tỉnh khác nhau trên vùng đất trung du và miền núi phía Bắc: nếu như đội CĐSP Hà Giang tập trung giới thiệu những danh lam thắng cảnh của tỉnh thì đội CĐSP Lào Cai gây ấn tượng mạnh với diễn xuất tài tình, hấp dẫn, trong khi đội các đội ĐH Hùng Vương, ĐH SP HN 2 thuyết phục khán giả bằng sự chuyên nghiệp, hùng hậu thì đội CĐSP Yên Bái, CĐ Tuyên Quang lại có thế mạnh về dàn dựng. Tất cả đã tạo nên một bức tranh chung về cụm sư phạm Trung bắc vừa phong phú đa dạng, vừa đậm đà bản sắc.

Với phần thi Kể chuyện sáng tạo, yêu cầu là kể lại một câu chuyện có trong chương trình giáo dục từ bậc mầm non đến trung học dưới các hình thức khác nhau. Đây là một phần thi đầy tính sáng tạo, mới mẻ, mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ thú vị: Phần thi mở đầu của đội CĐ Tuyên Quang đã khiến khán phòng lặng đi trong xúc động với câu chuyện Cuộc chia tay của những con búp bê. Hiện nay phần thi Kể chuyện đang tiếp tục, Tiếp theo đó, các đội thi sẽ lần lượt cử đại diện của mình tham gia phần thi Trình bày diễn cảm. Đây là một hình thức rèn luyện kĩ năng nói – một trong 4 kĩ năng quan trọng của nghiệp vụ sư phạm.

Cũng nằm trong nhóm nội dung Nghiệp vụ sư phạm, nhưng phần thi giảng được tổ chức riêng biệt tại phòng học 204 giảng đường, các giáo viên tương lai sẽ tổ chức một tiết học tự chọn hoàn chỉnh trên đối tượng học sinh giả định.

Một nội dung thi phong phú nhất, được nhiều cổ động viên tham gia cổ động và luôn đem lại tâm trạng phấn khích cho tất cả người xem trong Hội giao lưu, đó là thi đấu Thể dục thể thao.

Chiều nay, tại Nhà thi đấu, Sân bóng chuyền, Sân vận động… đã diễn ra các nội dung thi: Điền kinh, Bóng đá, Bóng bàn, Bóng chuyền, Đẩy gậy, Cờ vua.

Ở nội dung điền kinh, các vận động viên đã thực sự nỗ lực hết mình, đặc biệt đáng chú ý có vận động viên đến từ các đoàn: CĐ Tuyên Quang, ĐH Sư phạm HN2, CĐSP Hà Giang.

Ba môn thi đồng đội là Bóng đá, Bóng bàn, Bóng chuyền luôn có đông đảo cổ động viên cổ vũ, các trận thi đấu đã diễn ra sôi nổi, gay cấn nhưng cũng thể hiện rõ tinh thần đồng đội, cao thượng, và đoàn kết hữu nghị giữa các đoàn tham gia hội giao lưu.

Trong khi đó, bộ môn Cờ vua lại không có đông cổ động viên cổ vũ nhưng đây là môn thể thao đặc biệt đề cao tính trí tuệ, bản lĩnh của kì thủ. Các ván đấu luôn là sự tập trung cao độ về tinh thần, ý chí của các vận động viên. Trong Hội giao lưu năm nay, các kì thủ được đánh giá là ngang sức ngang tài.

Thầm lặng hơn nhưng cũng không kém phần quyết liệt, khó khăn là 3 môn thi thuộc nhóm nội dung Olympic là: Olympic Tin học tổ chức tại Phòng máy tính, Olympic Toán học, Tiếng Anh tổ chức tại Phòng học 301, 401 Nhà Thí nghiệm - Thực hành.

Hoạt động được các nhà nghiên cứu, giáo viên, giảng viên các trường đặc biệt quan tâm và chờ đợi là Hội thảo khoa học các trường ĐH, CĐ cụm Trung Bắc. Hoạt động này cũng diễn ra vào chiều 1/11/2012

Các hoạt động của Hội giao lưu năm nay diễn ra trong không khí phấn khởi, thân thiện và đoàn kết.