Đại hội Chi bộ Bộ môn Lý luận chính trị nhiệm kỳ 2012-2015

Ngày 24/11/2012, Chi Bộ Bộ môn Lý luận chính trị đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2012-2015. Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Khải Hoàn- Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy trường Cao đẳng Tuyên Quang.

Đồng chí Bàn Thị Bình – Bí thư chi bộ đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động chi bộ trong nhiệm kỳ 2010-2012 và Phương hướng hoạt động chi bộ trong nhiệm kỳ 2012-2015, Báo cáo kiểm điểm của tập thể Bí thư và Phó bí thư Bộ môn Lý luận chính trị. Báo cáo đã đưa ra nhiều thành tích Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua về các mặt: giáo dục chính trị tư tưởng, công tác phát triển đảng, các hoạt động đoàn thể…Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2010-2012, thực hiện các chủ trương của Đảng ủy trường, chi bộ Bộ môn Lý luận chính trị đã chỉ đạo sát sao công tác chuyên môn: như vận dụng kiến thức về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đảng các cấp, các thông tin thời sự vào giảng dạy các môn Lý luận chính trị đã đem lại sự chuyển biến tích cực trong giáo dục tư tưởng chính trị của học sinh – sinh viên nhà trường. Tuy nhiên, Bản báo cáo cũng chỉ ra một số hạn chế còn chậm trong triển khai văn bản Đảng, chỉ đạo các hoạt động khác.

Phát huy sức mạnh đoàn kết trong đơn vị phát huy vai trò lãnh đạo của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2012-2015, Chi bộ tập trung vào việc lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền và các đoàn thể trong đơn vị thực hiện các mục tiêu như: tham mưu với lãnh đạo trường làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, học viên; thực hiện ngày càng tốt về kỉ cuơng, nề nêp trong dạy và học, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học trong bộ môn. Lãnh đạo chính quyền, đoàn thể, cán bộ giảng viên thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục. Tổ chức thực hiện việc đổi mới phương pháp dạy và học trong bộ môn theo hướng phát huy tính tích cực của người học; xây dựng đội ngũ giáo viên vững vàng về tư tưởng, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức lối sống mẫu mực, là tấm guơng để học sinh, sinh viên, học viên học tập và noi theo.

Phát biểu tại Đại hội, Thay mặt Ban Thường vụ Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Khải Hoàn đã ghi nhận, biểu dương sự đóng góp của chi bộ trong công tác giáo dục đạo đức, truyền thống cho sinh viên. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Khải Hoàn còn góp ý, nhắc nhở chi bộ cần chỉ đạo Bộ môn thực hiện tốt hơn nữa việc đưa chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào các bài giảng phù hợp nhằm tuyên truyền tốt hơn nữa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Đại hội đã bầu đồng chí Bàn Thị Bình làm Bí thư chi bộ Bộ môn Lý luận chính trị nhiệm kỳ 2012 – 2015. Đại hội thảo luận, thông qua Nghị quyết Đại hội trên tinh thần thống nhất cao.