Chương trình văn nghệ đặc sắc trong Hội Giao lưu Sư phạm cụm Trung Bắc lần thứ IX tại trường Cao đẳng Tuyên Quang

Là một trong các nội dung thường xuyên tham gia các kỳ giao lưu Sư phạm cụm Trung Bắc, có lẽ văn nghệ là nội dung được mọi người đón đợi nhiều nhất trong Hội giao lưu sư phạm cụm Trung Bắc lần thứ IX diễn ra tại trường Cao đẳng Tuyên Quang. Bảy trường trong cụm đã mang tới Hội giao lưu những tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất, mang đậm màu sắc của từng vùng miền và đã để lại những ấn tượng khó phai về sự chuẩn bị chu đáo của các đoàn, góp phần làm nên sự thành công cho Hội giao lưu sư phạm cụm Trung Bắc lần thứ IX.

Ảnh: Lê Quỳnh Hoa

Các trường Đại học Sư phạm Hà Nội II, Đại học Hùng Vương, Cao đẳng Vĩnh Phúc mang đến Hội giao lưu các chương trình văn nghệ được chuẩn bị công phu, hoành tráng, giàu chất nghệ thuật. Chương trình văn nghệ của đoàn Đại học Sư phạm Hà Nội II được bố cục chặt chẽ, liên hoàn tạo nên một chương trình nghệ thuật hoàn chỉnh. Đoàn Đại học Hùng Vương, Cao đẳng Vĩnh Phúc hay đến từng chi tiết trong các tiết mục: từ trang phục, âm thanh, chất lượng giọng hát, điệu múa, biểu diễn nhạc cụ….

Ngược lại, các đoàn Cao đẳng Tuyên Quang, Cao đẳng Yên Bái, Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, Cao đẳng Sư phạm Lào Cai lại rộn ràng các sắc màu, âm thanh của các tác phẩm mang âm hưởng của văn hoá các dân tộc vùng Trung Bắc tươi tắn, trong trẻo, đáng yêu. Đây là tiếng khèn lácủa đoàn Cao đẳng Sư phạm Hà Giang mộc mạc, trữ tình. Kia là điệu múa của dân tộc Dao của đoàn Cao đẳng Tuyên Quang rực rỡ sắc màu và rộn ràng âm thanh. Vẫn là sắc chàm quen thuộc của dân tộc Tày nhưng trong mỗi bài ca, điệu múa, các đoàn đều mang lại sự tươi mới, hồn nhiên, sáng tạo khiến người xem có cảm giác hài lòng như được thưởng thức một mâm cỗ gồm toàn những món ngon…

Có thể nói liên hoan văn nghệ trong Hội giao lưu sư phạm cụm Trung Bắc lần này là một liên hoan thành công với chất lượng các tiết mục biểu diễn mà các đoàn mang tới Hội giao lưu, để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp trong khán giả Tuyên Quang và các đoàn tham dự Hội giao lưu.

Bùi Thị Mai Anh